NCOMPUTING - Thế hệ máy tính Mạng không cần CPU - Nhiều màn hình dùng chung một máy chủ

Nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng ban đầu, NComputing thiết kế giải pháp cho phép mười nhân viên cùng chia sẻ một máy tính.

Chiếm khá lớn trong chi phí đầu tư hạ tầng công nghệ thông tin phải kể đến chi phí mua máy tính cá nhân và phần mềm bản quyền. Với doanh nghiệp chủ yếu sử dụng ứng dụng văn phòng, cần nhiều trạm giao dịch khách hàng (như ngân hàng, trung tâm bảo hành, dịch vụ), hoặc môi trường lớp học, NComputing (Hàn Quốc) cung cấp giải pháp OfficeStation cho phép nhiều người dùng (10-30 trạm) cùng làm việc một cách độc lập trên một máy tính văn phòng.

Mỗi thiết bị NComputing là một trạm máy tính: có thể làm việc như máy tính thông thường nhưng không trang bị bộ xử lý, bộ nhớ, đĩa cứng riêng. Sức mạnh tính toán của các trạm OfficeStation được lấy từ máy chủ (host). Hiện tại, NComputing cung cấp ba mẫu trạm L130, L200, L230 X300 kết nối đến host thông qua mạng LAN, Internet; và bộ ba trạm X300 kết nối trực tiếp đến host. Trạm OfficeStation thiết kế nhỏ gọn (169x31x1298mm, 260g) và cung cấp cổng giao tiếp màn hình (D-sub), chuột và bàn phím (PS/2), loa (jack stereo 3,5mm). Cáp kết nối host với trạm là loại cáp mạng UTP thông thường với đầu jack RJ45.

Nút tắt/mở của L100 to tròn, đặt mặt trên nên nhấn tiện lợi hơn so với cách đặt phía sau của L120, L200. Là mẫu cao cấp (giá cao hơn), OfficeStation L200 có thêm cổng serial (nối màn hình cảm ứng), USB (cắm bút nhớ). Ưu điểm của bộ X300 là triển khai được cho những văn phòng chưa có hệ thống LAN nội bộ hoặc số lượng máy trạm không cần nhiều. Bạn chỉ cần lắp card PCI X300 vào máy tính (làm host) là có ngay 3 cổng RJ45 để nối trực tiếp đến máy trạm (độ dài tối đa 10m).

Giải pháp OfficeStation được NComputing xây dựng dựa trên công nghệ UTMA (UltraThinMultiAccess) và tận dụng tính năng Multi User (hỗ trợ đa người dùng) của hệ điều hành. Giải pháp cho phép triển khai 30 trạm/host chạy Windows Server (2000, 2003); nhưng chỉ được tối đa 10 người dùng trên Windows cá nhân (2000, XP).
Máy chủ và máy trạm liên kết với nhau trên giao thức terminal protocol và đồng thời trang bị giao thức WoIP (Windows over IP Protocol), LoIP (Linux over IP Protocol) để có thể triển khai được trên cả môi trường Windows lẫn Mac, Linux. Thông tin trao đổi được bảo vệ bằng cơ chế mã hóa 128bit và bộ đệm (image caching).

Để biến một máy tính thông thường (cấu hình nên trang bị Pentium 4 HT 3GHz, RAM 2GB trở lên) thành máy chủ, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm NComputing NCT-2000-XP; đối với bộ X300, cần gắn thêm card PCI vào trong thùng máy.

Test Lab thiết lập một mô hình thử nghiệm đơn giản với 3 trạm L100, L120, L200 và bộ ba X300 (tổng cộng có 6 máy trạm). Máy chủ trang bị bộ xử lý Intel Pentium Core 2 Duo 6300, RAM 1GB; quan sát cho thấy mức tải của RAM cao trên 70% trong khi mức tải bộ xử lý dưới 40%. Thời gian đáp ứng các tác vụ văn phòng chậm không đáng kể so với khi thực hiện trên máy tính thông thường. Với máy chủ có cấu hình mạnh, bạn có thể chạy được CAD trên máy trạm nhưng độ phân giải màn hình trạm vẫn còn giới hạn ở mức 1024x768 nhưng tốc độ dựng hình chậm rõ rệt.

Màn hình giao diện cung cấp các lựa chọn: kết nối đến máy chủ, tắt máy, cấu hình hệ thống NComputing (địa chỉ IP, mật khẩu bảo vệ) và cập nhật firmware. Danh sách máy chủ đang mở được máy trạm tự động dò tìm, liệt kê trên giao diện đăng nhập. Bạn chỉ cần chọn máy chủ mà mình được cấp tài khoản và nhập thông tin đăng nhập (tài khoản, mật khẩu) để bắt đầu phiên làm việc. Thời gian kết nối vào Windows từ máy trạm khá nhanh; ngắn hơn so với khởi động máy tính cá nhân. Từ lúc này, bạn có thể thực hiện các tác vụ văn phòng thường ngày như duyệt web, kiểm tra email, soạn thảo văn bản, lập bảng tính...

Tiết kiệm chi phí (đầu tư thiết bị, bản quyền phần mềm), tiết kiệm không gian là những điều dễ nhận thấy. Ngoài ra, giải pháp còn cung cấp cho người quản trị công cụ xem màn hình/giành quyền kiểm soát máy trạm (remote desktop), tin nhắn (dịch vụ net send) và chức năng khóa/cấm máy trạm từ xa. Toàn bộ dữ liệu của nhân viên được lưu trên máy chủ nên thuận tiện cho việc quản trị, bảo vệ - có thể thực hiện từ máy trạm bất kỳ với tài khoản admin (quản trị). Phần mềm NControl (bán riêng) cho phép quản trị viên quan sát cùng lúc màn hình của 12 trạm. Để hệ thống sẵn sàng cao, bạn có thể mua thêm phần mềm NShield để có được chức năng tạo ảnh phân vùng đĩa, sao lưu và khôi phục hệ thống.

Với giải pháp OfficeStation của NComputing, trung bình doanh nghiệp tiết kiệm được khoảng 300 USD chi phí phần cứng, phần mềm và tiết giảm được gần 90% chi phí điện cho mỗi nhân viên.Xem chi tiết trong mục bộ chia sẻ máy tính Sản phẩm L130, L230, X350, X550, U170. Bảo hành 12 tháng

------------------------------------------------------
Rao vặt phát tán bởi Diễn đàn khuyến mãi GìRẻ.vn - Đăng 1 tin xuất hiện trên hơn 500 trang
khuyen mai | tin khuyen mai | giam gia | Phản hồi rao vặt này