Sẹo lõm hay sẹo rỗ là tổn thương sâu của viêm nang lông, tổn thương này lan rộng xuống trung bì sau đó thành túi mủ hoại tử. Khối mô sâu bị mất do hoại tử gây ra sẹo lõm, mang đến hậu quả là da mặt sau khi lành mụn phải chịu tình trạng “bị rỗ”.

Mặc cảm tự ti vì sẹo lõm
Chị Nguyễn Thị Tuyết (28 tuổi, trú tại Ngọc Thụy, Gia Lâm, Hà Nội) luôn mặc cảm tự ti vì những vết sẹo lõm do mụn trứng cá để lại cách đây 10 năm. Nhà chị Tuyết không ai có “tiền sử” bị rỗ mặt nên khi phải mang nỗi đau sẹo lõm khiến chị rất tự ti, mặc cảm.
Ở tuổi 28, chưa có gia đình nhưng chị Tuyết trông già hẳn vì gương mặt nhiều sẹo. Mặc dù làn da trắng cũng không thể kéo lại thẩm mỹ cho chị. Vì những nốt sẹo vô duyên nên đã 28 tuổi, chị Tuyết vẫn không đủ tự tin để nhận lời yêu ai.
Chị Tuyết bộc bạch: “Hồi học đại học, tôi bị viêm da nhiều mụn và thường dùng tay tự nặn nên bị nhiễm trùng, khi tôi đến bệnh viện da liễu khám, những vết sẹo này đã hình thành. Các bác sĩ cho biết, cơ địa của tôi để lại sẹo lõm và khuyên tôi một vài năm nữa đi tia laser. Tôi mua rất nhiều mỹ phẩm mong làm đầy da mặt nhưng càng hi vọng bao nhiều thì nỗi thất vọng lớn bấy nhiêu”.
Từ khi đọc trên báo đài biết đến công nghệ tế bào gốc có thể trị được sẹo lõm, chị Tuyết mừng như bắt được vàng: “Mình chỉ sợ phải sống chung với sẹo suốt đời, ai ngờ bây giờ lại có cơ hội xóa được những vết sẹo trên”.
Theo các chuyên gia về da liễu: Sẹo lõm hay sẹo rỗ là tổn thương sâu của viêm nang lông, tổn thương này lan rộng xuống trung bì sau đó thành túi mủ hoại tử. Khối mô sâu bị mất do hoại tử gây ra sẹo lõm.
Sẹo lõm do nhiều nguyên nhân gây ra như mụn trứng cá, thủy đậu, da bị tổn thương sâu, trong đó, hay gặp nhất  ở lứa tuổi dậy thì do mụn trứng cá. Sẹo lõm không gây tổn hại lớn về sức khỏe. Nhưng xét ở góc độ thẩm mỹ, chúng để lại sự tổn thương và di chứng sâu sắc. Vì sẹo lõm hầu hết hình thành trên da mặt, là nơi tập trung nhiều bã nhờn, rất dễ hình thành mụn. Việc “xóa sổ” sẹo lõm là việc không hề đơn giản.
Tế bào gốc: “Thần dược” của da
Ngày nay nhu cầu có một làn da đẹp, da khỏe đã là nhu cầu chung của tất cả mọi người và công nghệ làm đẹp da từ tế bào gốc đang dần dần thể hiện rõ ưu điểm của mình.
Tại Việt Nam, Spa Placencare là hệ thống đầu tiên chính thức được ứng dụng và phân phối công nghệ sinh học tế bào gốc và công nghệ kim lăn trong điều trị sẹo lõm. Đây là phương pháp không giới hạn độ tuổi, được thực hiện bằng cách sử dụng huyết thanh chống lão hóa cấy sâu vào tế bào gốc dưới da bằng hệ thống máy chuyên biệt.
Đối với sẹo lõm sẽ được các chuyên viên thẩm mỹ của Spa Placencare sử dụng thêm công nghệ kim lăn để đạt hiệu quả tối đa. Sau khi lăn kim, người bệnh được sử dụng sản phẩm từ công nghệ tế bào gốc.
Tế bào gốc có tác dụng phục hồi các tế bào da bị lão hóa. Do vậy điều trị da bị sẹo lõm từ tế bào gốc kết hợp kim lăn được coi là liệu trình hoàn hảo nhất hiện nay. Hệ thống Spa Placencare đã điều trị cho hàng trăm trường hợp bị sẹo lõm do mụn trứng cá hay các nguyên nhân khác với tỷ lệ bệnh nhân hài lòng sau điều trị lên đến hơn 90%.
Hệ thống Spa Placencare là hệ thống đầu tiên chính thức được ứng dụng và phân phối công nghệ sinh học tế bào gốc và công nghệ kim lăn trong điều trị sẹo lõm.
Tuy nhiên, các chuyên gia thẩm mỹ tại Spa Placencare cũng khuyến cáo: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm mỹ phẩm tế bào gốc chiết xuất từ thực vật và từ nhau thai động vật.
Theo giáo sư Phan Toàn Thắng thì các sản phẩm tế bào gốc chiết xuất từ thực vật là không có cơ sở. Đơn thuần nhà sản xuất chỉ mượn tấm vé “công nghệ tế bào gốc” để quảng cáo cho các sản phẩm của mình. Các sản phẩm tế bào gốc khác sử dụng nhau thai cừu, dê, bò… Chất lượng các dưỡng chất bị suy giảm nhiều trong quá trình triệt khuẩn, xử lý và sản xuất.
Do vậy sử dụng các sản phẩm trên không thể đạt được các lợi ích và hiệu quả theo như nhà sản xuất quảng cáo, không có tác dụng triệt để tái tạo và trẻ hóa làn da. Chị em phụ nữ nên lựa chọn sử dụng các sản phẩm tế bào gốc tách từ “màng dây rốn” vì ưu điểm đặc biệt là tế bào gốc tách từ nguồn này sản xuất cho chúng ta các dưỡng chất “trẻ” rất hữu ích cho quá trình tái tạo da và các mô tạng bị tổn thương.
Hiện nay Placencare Spa đang là trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học tế bào gốc hiệu quả nhất trong điều trị trẻ hóa da và điều trị xóa sẹo lõm, sẹo rỗ.
Để được tư vấn về công nghệ TBG và các trị liệu Kim lăn, xin liên hệ tư vấn miễn phí tại:
Trung tâm ứng dụng và phân phối công nghệ sinh học tế bào gốc
Hệ thống Placencare Spa uy tín tại Hà Nội.
* Chi nhánh 1: 37 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Tel: 04 3976 4569 / 88
* Chi nhánh 2: Số 5 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội -Tel: 04 3537 7855 / 56
* Chi nhánh 3: 26A Đinh liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 04 39264798
* Email: Contact@placencarespa.vn
* Website: http://placencarespa.vn