Mức giá nào cho iPhone 4S khi về Việt Nam?So với mặt bằng giá dự tính năm nay, có thể khẳng định iPhone 4S đang rẻ hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm cùng ở thời điểm mới về nước.

Ngày 14/10 tới đây, Apple chính thức tung ra phiên bản iPhone 4S tại 7 thị trường lớn. Trước đó 1 tuần, các nhà mạng đã mở cửa đón khách đặt hàng trước. Cũng giống như mọi năm, vấn đề người dùng Việt Nam quan tâm nhất lúc này là mức giá của chiếc điện thoại nhà Táo khi về nước.

Ngày 11/10, khi được hỏi, hầu hết các đơn vị kinh doanh hàng xách tay lớn đều cho biết đã hoàn tất kế hoạch đặt hàng đợt đầu. Nếu việc vận chuyển suôn sẻ, chỉ sau khoảng 2 ngày kể từ ngày bán ra, các phiên bản iPhone 4S đầu tiên sẽ có mặt tại Việt Nam. Tuy gây nhiều thất vọng cho người dùng, nhưng thông tin từ các nơi đều khẳng định, giá iPhone 4S khi về nước vẫn ở mức rất cao.

Anh Văn, đại diện CellphoneS (Thái Hà, Hà Nội) cho biết: “Giá phiên bản thấp nhất iPhone 4S đen 16GB, quốc tế dao động từ 25triệu đến 30 triệu. Trong đó, nhiều khả năng sẽ nghiêng về mốc 30 triệu”. Chính vì chưa “chốt” được mức giá chính xác nên hiện nay cửa hàng này vẫn chưa nhận đặt hàng rộng rãi từ phía khách hàng.

Đã chuẩn bị xong đợt hàng đầu tiên, nhưng anh Anh Tuấn, cửa hàng iConcept (Nguyên Hồng, Hà Nội) cũng cho biết đến thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định chắc chắn giá bán: “Nếu ước chừng thì phiên bản iPhone 4S đen 32GB, quốc tế sẽ rơi vào trên 30 triệu đồng, phiên bản 64GB có thể chạm tới 35 triệu thậm chí hơn”. Khi được thắc mắc về giá bán, đại diện iConcept cho biết không đơn thuần là giới kinh doanh hét giá cao để ăn lời nhiều trong dịp này, bởi chi phí cấu thành giá bán iPhone 4S có rất nhiều khoản. Từ việc đặt hàng, xếp hàng lấy máy, đóng thuế liên bang, tỉnh bang (tùy thị trường), đến vận chuyển tại nước ngoài, chuyển “hỏa tốc” từ nước ngoài về Việt Nam… đều khiến chi phí đội lên không nhỏ. Chưa kể, sản phẩm hiện nay vẫn đặt mua rất khó tại nước ngoài.

Nhiều đơn vị cho biết vẫn cần thêm thời gian để các giới kinh doanh trao đổi lại về giá, hình thành nên mặt bằng chung cho thị trường. Chính vì vậy, không nhiều nơi tự niêm yết giá ngay từ bây giờ.

Hiện tại, theo thông tin chúng tôi thu thập được thì ShopDunk (Khâm Thiên, Hà Nội) đang đưa ra mức giá gần chính xác nhất cho khách hàng đặt hàng trước iPhone 4S: “Giá bản 16GB đen, Quốc tế sẽ xấp xỉ 28 triệu, các mức dung lượng còn lại sẽ tăng đều 4 triệu một mức”. Như vậy, phiên bản iPhone 4S 64GB có thể lên tới 36 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Đức chủ cửa hàng này cho biết phải sau ngày 18/10 mới đưa được máy về nước.

Diễn biến tại thị trường Tp Hồ Chí Minh cũng tương tự khi các nơi đều tỏ ra khá thận trọng trong việc đưa ra mức giá. Tuy nhiên, cũng đã có ít nhất một cửa hàng đã niêm yết giá 29,8 triệu đồng cho iPhone 4S bản thấp nhất, dự kiến có hàng trong ngày 19/10 tới.Trở lại thời điểm ngày 25/6 năm ngoái, chiếc iPhone 4 đầu tiên về Việt Nam qua công ty Gia Vũ Mobile. Giá máy khi đó cũng rơi vào ngưỡng gần 30 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý chiếc iPhone đầu tiên chỉ là phiên bản Lock (khóa mạng). Phải đến tháng 7 sau đó, mẫu iPhone 4 quốc tế đầu tiên mới có mặt và giá khi đó còn đội lên mức 40 triệu cho bản thấp nhất. Như vậy, so với mặt bằng giá dự tính năm nay, có thể khẳng định iPhone 4S đang rẻ hơn rất nhiều so với người tiền nhiệm cùng ở thời điểm mới về nước.

Chính sách của Apple năm nay cho phép nhà mạng bán ra cùng thời điểm cả 2 phiên bản khóa mạng và quốc tế. Bên cạnh đó, bài học “iPhone 4 đắp chiếu chờ unlock” năm ngoái khiến cho nhiều cửa hàng năm nay loại hẳn lựa chọn này ra khỏi báo giá. “Năm ngoái, iPhone 4 Lock không bẻ khóa được khiến chúng tôi khốn đốn vị bị đọng vốn mất vài tháng nên năm nay có lẽ không nhiều nơi mạo hiểm nhập về phiên bản này, bản thân người dùng cũng có tâm lý sợ hàng Lock từ vụ việc năm ngoái”. Tuy nhiên, hiện tại cũng có một số nơi cho biết có thể nhập thử một vài mẫu máy khóa mạng của AT&T với giá bán giao động từ 20-25 triệu đồng để thăm dò thị trường. Về phía nhà mạng, thông tin mới nhất chúng tôi có được thì cả Viettel và Vinaphone đều khẳng định sẽ cố gắng đưa iPhone 4S đến tay người dùng chậm nhất vào đầu năm 2012. Tuy nhiên, rất có thể giá máy sẽ được điều chỉnh tăng so với giá iPhone 4 chính hãng hiện tại vì nhiều lý do.

(Tổng hợp)


iphone, iphone 4, iphone 3Gs, iphone 5, phụ kiện iphone, iphone 4S, Du lịch huế, du lịch Phong nha, Du lịch Hội An, Du lịch Đà Nẵng, Du lịch nội địa, Du lịch trong nước, Du lịch trọn gói,du lich can gio,du lich sinh thai, du lich gia re, du lịch giá rẻ, du lịch đoàn,máy chủ, server, may chu, máy chủ giá rẻ, máy chủ chính hãng