Một chiếc Máy đo huyết áp thực sự cần thiết cho các các gia đình có người bị cao huyết áp


Hiện nay cao huyết áp là một căn bệnh khá phổ biến. Ở một số nước, tỉ lệ người mắc bệnh này có thể lên tới 20-25% dân số. Người mắc bệnh này thường phải rất chú ý đến chế độ ăn uống, thuốc men... và đặc biệt phải chủ động kiểm soát được huyết áp của mình. Do đó, một chiếc Máy đo huyết áp thực sự cần thiết cho các các gia đình có người bị cao huyết áp. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua và sử dụng máy đo huyết áp tại nhà.


Điều trước tiên cần lưu ý là phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi mua máy để có thể chọn được loại phù hợp nhất với bạn.


Có 2 loại máy đo huyết áp. Một loại đo huyết áp ở cổ tay và một loại đo huyết áp ở cánh tay. Loại thứ 2 phổ biến hơn và cũng cho kết quả đáng tin cậy hơn. Tuy nhiên, nếu đã có một chiếc loại thứ nhất rồi thì bạn cũng không nên mua thêm một chiếc nữa, hay hỏi ý kiến bác sĩ để biết cách dùng loại máy đó một cách hiệu quả nhất.


Trước mỗi lần đo, nên thả lỏng cơ thể, thư giãn khoảng 5 phút. Sau đó quấn chặt băng tay, chú ý quấn lên trên khuỷu tay. Đặt đồng hồ đo ở vị trí thích hợp, không để tay tác động tới. Sau một lúc, máy sẽ tự động hiển thị 2 con số chỉ huyết áp của bạn.


Nếu dùng Máy đo huyết áp ở cổ tay, khi đó bạn phải đặt tay lên vị trí ngang tim.


Khi đo cần phải thả lỏng cơ thể bởi vì một động tác bất ngờ cũng có thể làm cho chỉ số bị sai lệch


Sau mỗi lần đo nên ghi chép lại số huyết áp và hỏi ý kiến bác sĩ nếu có sự chênh lệch đáng kể.


Mọi chi tiết xin vui lòng truy cập vào website của chúng tôi: http://www.maydohuyetap.name.vn/


Tags: may do huyet ap


----------------------------------------------------------
Tham khảo thêm Website hữu ích khác:
Máy xông mũi họng ( may xong mui hong ), Máy nghe tim thai ( may nghe tim thai ), Nhiệt kế điện tử ( nhiet ke dien tu )