Sẹo lõm do nhiều nguyên nhân gây ra như mụn trứng cá, thủy đậu, da bị tổn thương sâu, trong đó, hay gặp nhất ở lứa tuổi dậy thì do mụn trứng cá.

Nguyên nhân gây sẹo lõm, sẹo rỗ?
Sẹo lõm hay sẹo rỗ là tổn thương sâu của viêm nang lông, tổn thương này lan rộng xuống trung bì sau đó thành túi mủ hoại tử. Khối mô sâu bị mất do hoại tử gây ra sẹo lõm, mang đến hậu quả là da mặt sau khi lành mụn phải chịu tình trạng “bị rỗ”. Các hình thức sẹo này rất đa dạng, có thể là sẹo lõm hình trụ, hình thang, hình lòng chảo hoặc kết hợp.
Sẹo lõm do nhiều nguyên nhân gây ra như mụn trứng cá, thủy đậu, da bị tổn thương sâu, trong đó, hay gặp nhất ở lứa tuổi dậy thì do mụn trứng cá. Thường thì trứng cá chỉ xảy ra trong một giai đoạn nào đó (tuổi dậy thì, ...), tuy nhiên sẹo thâm, sẹo lõm do trứng cá để lại có khi lại theo suốt cả cuộc đời.

Nguyên lý điều trị sẹo rỗ, sẹo lõm
Khi điều trị, nguyên lý chung là phải tạo nên một tổn thương mới ở nền sẹo, đáy sẹo, phá bỏ tổ chức xơ, sau đó sử dụng các sản phẩm có tính chất kích thích, làm đầy tổ chức trung bì, kết hợp với việc kích thích biểu mô hóa của các tế bào biểu mô bề mặt ở bờ mép sẹo lan vào nhằm lấp đầy sẹo lõm.
Điều trị sẹo lõm bằng phương pháp truyền thống hiệu quả kém
Các liệu pháp vật lý điều trị sẹo phổ biến hiện nay thường sử dụng tia Laser, ánh sáng cường độ cao bước sóng 500~1000 nm (IPL), sóng điện từ Radio Frequency, siêu mài mòn kim cương. Các liệu pháp này đối mặt với nguy cơ rủi ro cao bởi để thực hiện được chúng đòi hỏi trình độ kỹ thuật tay nghề rất cao và phải được các bác sỹ chuyên khoa thực hiện, chỉ nhầm bước sóng, chấm acid quá tay hay bào mòn quá mạnh đều có thể gây tổn thương lớp biểu bì của da làm SẸO NẶNG HƠN hoặc dẫn đến NÁM, SẠM DA.
Mặt khác các liệu pháp này gây tổn thương trên bề rộng chứ không gây ra các vi vết thương có chiều sâu để kích thích các Tế Bào Gốc da xung quanh, khả năng tái tạo sau vết thương rất chậm. Chi phí điều trị sẹo lõm bằng các liệu pháp này thường khá cao do máy móc, thiết bị nhập khẩu đắt.

Bước đột phá: Đặc trị sẹo lõm sẹo rỗ ứng dụng công nghệ sinh học Tế Bào Gốc kết hợp quy trình Dermaroller tại Trung tâm ứng dụng và phân phối công nghệ sinh học tế bào gốc Placencare Spa – hiệu quả đạt tới 90%
Cơ chế tác động của Kim lăn trong liệu pháp này là tận dụng tối đa cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể thông qua một phức hợp các tác động sinh lý học như sau: đầu kim sẽ gây ra “những tổn thương giả mạo” rất nhỏ giúp thúc đẩy hoạt động của tế bào mà không phá hủy chúng, kích thích và biến đổi tế bào da phát triển tới tế bào sừng - lớp trên cùng của biểu bì. Tại lớp trung bì, các nguyên bào sợi tăng sinh và di chuyển tới điểm bị tổn thương (chính là sẹo) hình thành collagen và elastin để làm đầy dần vết thương lên. Vết sẹo lõm vì thế sẽ bị “xóa sổ”.

Kim lăn có thể tác động sâu vào da trên diện rộng và kích thích tái tạo collagen mạnh mẽ hơn hẳn. Do đó, kết quả điều trị khả quan hơn so với các công nghệ khác, sẹo lõm sẽ được cải thiện hơn 70%, lỗ chân lông được thu nhỏ và da cũng mịn màng và sáng khỏe hơn. Đây thật sự là một tin vui cho những khách hàng mắc phải di chứng sẹo sau mụn lâu năm khó hồi phục.
Một ưu điểm khác của phương pháp này là các bệnh nhân điều trị sẹo lõm vẫn có thể sinh hoạt, đi lại và làm việc bình thường, không cần nghỉ tại nhà. Quá trình làm đầy sẹo sẽ diễn ra hoàn toàn tự nhiên sau một liệu trình cùng với sự trẻ hóa rõ rệt của làn da.
Dựa vào 2 thiên chức của Tế Bào Gốc da, một là điều khiển quá trình tái tạo và làm liền vết thương trên da, hai là sản sinh ra các sợi Collagen, Elastin và các thành phần nền tảng trong dưỡng chất ngoại bào để làm đầy sẹo, sản phẩm công nghệ Tế Bào Gốc Juvi (sản phẩm được chế tạo từ công nghệ tách và nuôi cấy từ màng rốn trẻ sơ sinh – phát minh của BS – GS Phan Toàn Thắng) kết hợp với quy trình Demaroller giúp làm đầy các vết sẹo rỗ, sẹo lõm một cách tự nhiên, cải thiện sức khỏe, độ săn chắc, sáng mịn và đàn hồi tổng thể của cả làn da.

Một số so sánh lâm sàng giữa phương pháp trị sẹo lõm của Placencare Spa với các phương pháp trị liệu sẹo lõm, sẹo rỗ khác trên thị trường

Phương pháp của Placencare
Laser
Siêu mài mòn
Tạo được vi vết thương, gây kích thích
Không tạo được vi vết thương, gây kích thích
Không tạo được vi vết thương, gây kích thích
Tạo kênh dẫn SP
Không tạo kênh dẫn SP
Không tạo kênh dẫn SP
Không để lại sẹo.
Có thể để lại sẹo, thâm
Có thể để lại sẹo, thâm
Không tổn thương biểu bì
Gây tổn thương biểu bì
Gây tổn thương biểu bì
Đơn giản
Khá phức tạp
Khá phức tạp
Rất hiệu quả tới 90%Để được tư vấn về các ứng dụng của công nghệ sinh học tế bào gốc kết hợp quy trình Demaroller, xin liên hệ tư vấn miễn phí tại:

Trung tâm ứng dụng và phân phối công nghệ sinh học tế bào gốc

Hệ thống Placencare Spa uy tín tại Hà Nội.

* Chi nhánh 1: 37 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội - Tel: 04 3976 4569 / 88
* Chi nhánh 2: Số 5 ngõ 117 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội -Tel: 04 3537 7855 / 56
* Chi nhánh 3: 26A Đinh liệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 04 39264798

* Email: Contact@placencarespa.vn

* Website: http://placencarespa.vn