Khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam ảnh hưởng rất nhiều đến các kết cấu bao che. Về mùa hè, nhiệt độ trên mái, tường nơi tiếp xúc trực tiếp với anh nắng mặt trời có thể lên đến 60 độ, khi đó nếu gặp cơn mưa bất chợt, các kết cấu sẽ bị co ngót đột ngột làm phát sinh các vết nứt mà mắt thường khôn nhìn thấy được, gây nên hiện tượng ngấm mốc cho trần, tường. Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất là ta dùng các mái che nắng cho trần và các tấm chắn nắng cho tường, khi thi công cần đặc biệt quan tâm đến công tác bảo dưỡng, điều này các gia chủ và bên thi công thường xem nhẹ. Mác vữa bê tông, vữa xây càng cao thì công tác bảo dưỡng càng quan trọng, các hạt xi măng phải được cung cấp đủ nước để thực hiện phản ứng thủy hóa, nếu không sẽ nằm trong kết cấu như những hạt đất và làm cho kết cấu bị thấm mốc.
Các bức tường cũng thường bị ngấm ngược từ dưới đất nên do thi công không đúng kỹ thuật. Chân tường cần có một lớp giằng chống thấm dầy khoảng 10cm, trên lớp giằng láng vữa xi măng m100# chống thấm dầy 2cm.
Trong trường hợp nhà đã xây dựng bị ngấm, cách tốt nhất là xử lý nguồn gây thấm đó có thể là nước mưa ngấm qua khe tiếp giáp giữa hai nhà hoặc các đường thoát nước bị tắc cũng gây thấm. Trong trường hợp không sử lý được phía bên ngoài và cũng không muốn phải đục bỏ lớp vữa cũ cũng có thể dùng tấm chịu nước gắn sát tường nhà, bả qua phần giáp lai giữa hai tấm

Xin liên hệ: CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI VIC VIỆT NAM
Địa chỉ : Đường 70 (cách UBND xã Tây Mỗ 150m) - Tây Mỗ - Từ Liêm – Hà Nội.
Tel: 0422.453.293 - 0422.453.294 - 0942.039.239-012.3663.2323
Email: vicdht@gmail.com
Website: www.vicdht.com
http://www.giaydantuonghanquoc.info
http://www.giaydantuonggiare.net
http://www.giaydantuonghn.com