Homestay tại Singapore một vấn đề được nhiều người quan tâm khi du học Singapore đó là nơi ở. Học sinh sẽ ở đâu khi hầu hết các trường bên Singapore không có ký túc xá riêng cho học sinh.
Có rất nhiều sự lựa chọn cho sinh viên Quốc tế khi theo học ở Quốc đảo này như sống trong các ký túc xá tư nhân (hostel), thuê nhà ở trọ. Mỗi hình thức ở sẽ có những lợi thế riêng. Ở ký túc xá, học sinh sẽ có cơ hội giao lưu với nhiều bạn đến từ nhiều nước, có cơ hội thực hành tiếng Anh. Tuy nhiên ở ký túc xá thường mang lại nhiều bất lợi đó là chi phí đắt, không thể tự nấu ăn, phòng ốc nhỏ, điều kiện sinh hoạt không thoải mái.
Việc thuê nhà cũng được nhiều học sinh lựa chọn. Thông thường sinh viên sang Singapore theo học khoảng 3 tháng thường ở trong ký túc xá, sau đó sẽ tìm người và đi thuê nhà. Hình thức này cũng có nhiều thuận lợi như chi phí rẻ (tính trên số lượng người ở trong một phòng), có thể tự nấu ăn, điểm hạn chế là sinh viên phải tự giặt là, tự dọn dẹp phòng. Việc quản lý cũng không được chặt chẽ nên học sinh có thể làm gì tuỳ thích, không có cơ hội thực hành tiếng Anh nhiều.
Homestay thuận tiện là hình thức được nhiều sinh viên lựa chọn. Đến với hệ thống này, học sinh luôn nhận được sự hỗ trợ giám hộ, chăm sóc học sinh trong mọi hoàn cảnh, trong suốt quá trình du học tại Singapore. Học sinh ở cùng chủ nhà thân thiện là môi trường rất tốt cho việc nâng cao trình độ Anh ngữ mỗi ngày. Ngoài ra, các lưu học sinh còn được sống trong những chung cư cao cấp có khuôn viên đẹp và khu vui chơi giải trí. Đặc biệt, các homestay có an ninh rất tốt đảm bảo tuyệt đối cho học sinh ở mọi lứa tuổi.
Với tổng chi phí từ 800 đến 1.000 SGD/tháng (bao gồm tiền ăn), homestay có các dịch vụ trọn gói như phòng ngủ được trang bị máy điều hoà nhiệt độ (không giới hạn thời gian sử dụng trong ngày), giường, tủ, chăn gối, bàn ghế học tập, internet ADSL tốc độ cao được nối đến từng phòng và hoàn toàn miễn phí sử dụng, phòng tắm với máy nước nóng lạnh và các thiết bị vệ sinh khác, phòng khách lớn là nơi sinh hoạt chung của các bạn học sinh, được trang bị bàn ghế salon, tủ, đàn piano, tivi truyền hình cáp, quạt trần, điện thoại cố định cho phép gọi không giới hạn nội hạt Singapore bao gồm cả điện thoại di động, phòng ăn với đầy đủ các thiết bị nhà bếp, bàn ghế ăn, lò vi sóng, phích nước nóng, bếp ga,…Người phục vụ đảm nhiệm nấu các bữa ăn Việt Nam, giặt là quần áo và dọn dẹp phòng. Vì vậy, sinh viên sẽ có nhiều thời gian hơn để dành cho việc học tập, nghỉ ngơi.
Công ty CP ĐT VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ RỒNG VIỆT ( VDG GROUP)
Tại HN: Số 3, Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hn
HCM : 135/36 Trần Hưng Đạo, Quận 1, Tp HCM
Singapore: Blk 1003# 08_04 Lower Delta Road Singapore 099308
Tell : 04. 6273.8789
Hotline: 0974.654.029
http://vietdragon.edu.vn hoặc http://vdg.edu.vn
Email: admin@vietdragon.edu.vn