Immune-gamma là gì? Vai trò của các chất trợ sinh điều biến miễn dịch ra sao? Cơ chế tác động thực sự của Immune-gamma đối với bệnh viem dai trang như thế nào? Chắc chắn không phải ai cũng từng nghe…
Khi kháng sinh thoái vị, chất trợ sinh lên ngôi...

Việc phát minh ra kháng sinh Penicillin đã mở ra một kỷ nguyên của điều trị kháng sinh hiện đại. Không thể phủ nhận hàng triệu người bị nhiễm trùng nặng đã được cứu sống bằng cách sử dụng các loại kháng sinh thích hợp. Tuy nhiên, cũng giống như bất cứ phương thuốc mạnh mẽ nào khác, như một con dao hai lưỡi, kháng sinh khi bị lạm dụng, sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Thật không may, kháng sinh nằm trong số các loại thuốc bị lạm dụng nhiều nhất trong nền Y học hiện đại.

Môi trường bên trong cơ thể con người là một hệ sinh thái mỏng manh. Đường ruột là nơi cư trú của hàng tỷ các cư dân vi khuẩn thân thiện rất cần thiết cho sức khỏe. Các lợi khuẩn này giữ cho màng niêm mạc ruột của chúng ta khỏe mạnh, kiểm soát dân số của vi khuẩn có hại, hỗ trợ tiêu hóa, và kích thích chức năng miễn dịch khỏe mạnh. Điều trị bằng kháng sinh bừa bãi có thể tiêu diệt các vi khuẩn thân thiện và phá vỡ hệ cân bằng vi sinh trong cơ thể với những hậu quả thật tai hại.

Khi kháng sinh thoái vị, chất trợ sinh lên ngôi

Những hậu quả khi lạm dụng kháng sinh mang đến bao gồm: buồn nôn, tiêu chảy, khó tiêu, viêm loét dạ dày tá tràng, viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích, hội chứng kém hấp thu, nhiễm nấm Candida, nhiễm nấm và các loại virus khác, rối loạn hệ miễn dịch, suy giảm thính lực và thiếu hụt Vitamin. Từ “kháng sinh” có nghĩa là “chống lại sự sống” (antibiotic với “anti” nghĩa là “chống lại” và “bios” là “sự sống”)

May mắn thay, có những hoạt chất tự nhiên, được gọi là “chất trợ sinh” - Probiotics (có nghĩa là “dành cho cuộc sống”) đã làm điều ngược lại. Các chế phẩm Probiotics bổ sung các vi khuẩn có lợi, và giúp cân bằng vi sinh đường ruột, để chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, bổ sung vi khuẩn sống Probiotics (có trong sữa chua, men tiêu hóa sống thông thường) gặp phải một trở ngại lớn là khi vào đến dạ dày, những lợi khuẩn nhỏ bé này đã bị tiêu diệt tới 70% trong axit dịch vị. Vì thế, tác động lên hệ tiêu hóa và miễn dịch của chúng bị giảm đáng kể.

Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học Đông Âu và Mỹ đã nghĩ tới việc tại sao không sử dụng các chất tinh túy quan trọng nhất của vi khuẩn, chính là lớp thành tế bào vi khuẩn, để vừa có thể vượt qua được lớp hàng rào axit dịch vị dạ dày, vừa tạo ra những kích thích miễn dịch vượt trội, mà vẫn đáp ứng được yêu cầu cân bằng hệ vi khuẩn có ích đường ruột (còn gọi là chất trợ sinh - miễn dịch). Và họ đã không ngừng nghiên cứu các chủng vi khuẩn và sử dụng những công nghệ chiết tách tiên tiến nhất và cho ra đời các thế hệ chất trợ sinh miễn dịch ngày càng ưu việt.

Đến năm 2009, Tiến sĩ Riordan N.H. cùng cộng sự tại Viện nghiên cứu dị ứng Hoa Kỳ sau khi tiến hành chiết xuất vi khuẩn thuần chủng Lactobacillus fermentum bằng công nghệ chiết xuất enzyme đặc hiệu và lọc sạch tối đa nhân, đã thu được một chế phẩm siêu nhỏ ở cấu trúc phân tử, không chỉ có tác dụng mạnh mẽ lên hệ miễn dịch của cơ thể người, mà còn bất ngờ hơn, còn có tác dụng cải thiện đáng kể, tái tạo chức năng đường ruột và tiêu hóa. Hoạt chất này được đặt tên là Immune - gamma, với “immune” nghĩa là “miễn dịch” và “gamma” ám chỉ thế hệ mới nhất trong dòng chất trợ sinh miễn dịch.

Immune-gamma chính là kết quả của quá trình nghiên cứu lâu dài, không chỉ phát huy được những ưu điểm của việc điều trị bằng chất trợ sinh Probiotics, mà còn đem lại những kết quả khả quan như tăng cường miễn dịch mạnh mẽ và tái tạo chức năng đường tiêu hóa.

Với viêm đại tràng, Immune-gamma thực sự là một hoạt chất quý giá để khắc phục căn bệnh này.

Immune-gamma với 3 tác động điều trị Viêm Đại Tràng

1- Tăng cường miễn dịch vượt trội

Vì có cấu tạo từ những tiểu phân peptido glican, khi đưa vào cơ thể, các tiểu phân Immune – gamma đóng vai trò giống như những “ngòi nổ”, hoạt hóa các đại thực bào, kích thích các phản ứng miễn dịch, và trở thành “thức ăn” cho các tế bào miễn dịch lympho B và T tăng sinh. Khác với các vi khuẩn sống Probiotic khác, Immune – gamma không bị phân hủy trong môi trường axit dạ dày, mà còn có tác dụng như một loại chất bổ dưỡng, vừa kích thích hệ miễn dịch tại chỗ ở niêm mạc ruột, vừa thông qua các cytokine để tăng cường sức đề kháng của toàn bộ cơ thể. Do vậy, ngay từ bên trong, cơ thể sẽ có một sức đề kháng mạnh mẽ để chống đỡ và tiêu diệt những mầm virus, vi khuẩn vàký sinh trùng gây bệnh.

2. Tái tạo niêm mạc đại tràng bị tổn thương

Immune - gamma có tác dụng tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng một cách mạnh mẽ - điều mà các chế phẩm điều trị và hỗ trợ điều trị viêm đại tràng hiện nay chưa làm được. Đó là nhờ cấu trúc peptidoglican của thành tế bào vi khuẩn có trong Immune - gamma cũng chính là cấu trúc tạo nên các tế bào biểu mô niêm mạc. Do đó, Immune - gamma chính là nguồn “nguyên liệu” quý giá để tái tạo các tế bào biểu mô trong thành ruột non và ruột già, vừa giúp cho việc hấp thụ chất dinh dưỡng trở nên dễ dàng hơn, vừa phục hồi những đoạn niêm mạc thương tổn, nhờ đó làm giảm sưng, xuất huyết và nguy cơ polyp - nguyên nhân của ung thư đại tràng.

3. Cân bằng hệ vi khuẩn lành tính đường ruột

Vì là một phần của tế bào vi khuẩn lành tính chủng Lactobacillus, Immune - gamma chính là nguồn thức ăn của các chủng vi khuẩn này trong hệ tiêu hóa của con người. Vì thế, Immune - gamma không những không làm tiêu diệt hệ vi khuẩn chí có trong ruột như các loại kháng sinh, mà còn kích thích, tăng sinh hệ vi khuẩn này, cân bằng lại hệ vi khuẩn trong ống tiêu hóa, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa một cách triệt để và hiệu quả.

Và ứng dụng thành công vào cuộc sống...

Được chuyển giao công nghệ và ứng dụng sản xuất thành công tại Việt Nam, Immune - gamma được kết hợp với các thảo dược khác như Bạch truật, Bạch phục linh trong sản phẩm đầu tiên có chứa chế phẩm này trên thị trường - Tràng Phục Linh. Qua thực tế điều trị, đã cho thấy tác dụng rõ rệt trong việc khắc phục các triệu chứng của viêm đại tràng. Không chỉ có thế, Tràng Phục Linh nếu được sử dụng theo một liệu trình lâu dài còn giúp hồi phục lại niêm mạc đại tràng, tránh tái phát viêm đại tràng mãn tính và giảm thiểu tối đa nguy cơ ung thư đại tràng.


Tràng Phục Linh - Sản phẩm đầu tiên chứa Immune - gamma

Theo Khoa học và Đời sống (số ra ngày 09/11/2010)

Độc giả có thể gọi theo số 18001506 (miễn cước)

Để được tư vấn các vấn đề về Immune – gamma và bệnh đại tràng.

Sản phẩm Tràng Phục Linh được tiếp thị bởi:

Công ty TNHH Thực phẩm chức năng LOHHA. Website: www.lohha.com

Có bán tại:

Cơ sở 1: 79 Núi Trúc - Đống Đa – Hà Nội/ ĐT: 04. 6273. 2030

Cơ sở 2: 92B Hai Bà Trưng- Hoàn Kiếm – Hà Nội/ ĐT: 04. 3566. 6347

Và được phân phối bởi công ty Viễn Bằng – ĐT: 04. 3795. 0495 tại các hiệu thuốc lớn trên toàn quốc