1. Hiệu ứng chuột
Người ta cảm thấy nhàm chán với sự thay đổi biểu tưởng chuột chuẩn(mũi tên), cùng với đó là các hiệu ứng kéo lê chuột ( mouse trail).

2. Custom Scrollbars
Người sử dụng cũng đồng thời quay trở về sử dụng các scrollbars truyền thống và đơn giản.


3. Blink Tag
Thẻ dùng để tạo hiệu ứng nhấp nháy chữ. Nó thường gây cho người đọc nhiều phiền toái và khó chịu hơn là tạo sự bắt mắt.
4. Đo lượng truy cập website:
Biết được lượng truy cập website rất tốt đối với người làm web, tuy nhiên nó khiến cho người truy cập nhiều nghi ngờ. Nếu con số truy cập quá cao sẽ có nhiều người cho rằng đó chỉ là những con số ảo, hoặc nếu lượng truy cập quá thấp sẽ khiến người truy cập nghĩ rằng website không hấp dẫn.
5. Lặp lại các đoạn âm thanh
Điều phiền toái nhất mà các webmaster thường làm đó là bật các bài hát hoặc âm thanh một cách tự động khi trang web được load. Những người truy cập thường nghe radio hoặc nhạc khi họ thực sự muốn, và tất nhiên điều này sẽ làm cho họ khó chịu. Những âm thanh ngắn và lặp đi lặp lại sẽ càng khiến nhiều người chán ghét hơn.
6. Popups
Ngày này Popups được sử dụng rất nhiều và là một trong những điều khó chịu nhất cho người truy cập. thậm chí nhiều website để một lúc nhiều trang pop-ups, có nội dụng không liên quan hoặc không tốt.
7. Frames
Frames cho phép bạn hiển thị nhiều hơn một trang web trên cùng một cửa sổ trình duyệt, mỗi trang không phụ thuộc gì vào trang khác. Nhìn chung thì frames đã bị lỗi thời và nên bị từ bỏ. Nó làm cho một trang web trở nên hỗn độn và rối bởi chứa quá nhiều thứ.
8. Trang giới thiệu website
Một sai lầm khi thiết kế website đó là tạo một trang giới thiệu về website và làm cho nó được mở trước khi vào webiste. Mục tiêu của thiết kế website hiệu quả đó là luôn làm cho người truy cập tìm kiếm được thông tin họ muốn với càng ít click càng tốt, và những trang giới thiệu hoàn toàn là những click không cần thiết.
9. Pageview Extending
Nhiều website bắt đầu tách nội dung và làm cho bạn phải click nhiều hơn bình thường để tăng pageview của họ. Điều này có nghĩa là khi bạn click vào đường link của một bài viết, link đó sẽ dẫn bạn đến một trang chỉ chứa tiều đề và một phần nhỏ của bài viết, để đọc tiếp bạn phải tiếp tục click thêm 1 lần nữa.
10. Chữ sáng trên nền tối màu
Điều cơ bản nhất trong thiết kế website đó là làm cho chữ dễ đọc, vì thế không ai crazy làm cho chúng khó đọc cả. Nhiều webmaster không phải là nhà thiết kế website, tuy nhiên họ dễ dàng nhận thấy được việc đọc chữ màu đen trên nền sáng dễ hơn so với việc đọc chữ màu sáng trên nền tối.
11. Sign My Guestbook
Guestbooks là một cách tốt để thu thập thông tin của người truy nhập. Tuy nhiên việc yêu cầu ai đó tốt bụng sign up vào guestbooks của bạn thì quả thật là khó.

12. Banners cảnh báo giả
Cũng giống như pop-ups, điều khiến bạn khó chịu đó là những banners xấu. Chúng thường cảnh báo các viewer là người chiến thắng, có virus, có tin nhắn mới… Trong một thời gian dài, việc sử dụng những banners này đã khiến nhiều người truy cập bị lừa.


ESVN công ty thiết kế website tại hà nội
Nơi hội tụ giải pháp
Hiennv