Thiết kế website thương mại điện tử

Dưới đây là các bước cơ bản nhưng rất quan trọng khi thiết kế website thương mại điện

Bước 1:
Điều đầu tiên bạn cần làm đó là đăng ký tên miền, có rất nhiều loại tên miền nhưng lựa chọn tốt nhất vẫn là tên miền .com. Nên nhanh tay đăng ký nhanh nhất có thể, kể cả khi website của bạn chưa đi vào thiết kế bởi những tên miền có lợi cho website của bạn ( tốt cho SEO) không phải lúc nào cũng chưa có người khác đăng ký.
Một lời khuyên đó là, tên domain của bạn nên chứa ít nhất 1 đến 2 từ khóa quan trọng nhất mà bạn muốn tập trung vào. Không nên đặt các dấu gạch ngang trong domain của bạn : www.tu-khoa-quan-trong.combởi nó không giúp cho domain của bạn được tối ưu.
Nếu website của bạn chưa được hoàn thiện và chưa được đưa ra chính thức, một số điều bạn nên làm là :
- Đặt domain trên một sever với trang “Coming soon”
- Tạm thời điều hướng domain tới một website khác mà bạn muốn
- Bắt đầu sử dụng địa chỉ Email của website mới.
- Thêm các đoạn và các từ khóa có liên quan vào trang “Coming soon”.

Có nhiều trường hợp, có thể là do một số lỗi, một vài tên miền không được đăng ký dưới tên của chính chủ. Vì thế, trước kết thúc đăng ký tên miền, chắc rằng nó được đăng ký dưới tên của bạn hoặc tên công ty bạn. Nó rất quan trọng bởi một số lợi ích sau:
1. Thương hiệu: địa chỉ website của bạn rất có thể mang lại tên tuổi cho bạn. Bạn muốn mọi người nhớ nó và sử dụng nó như một thói quen nhằm giúp củng cố thương hiệu. Nhưng bạn sẽ mất đi hình tượng khi sở hữu một domain như tencongty.wordpress.com.
2. Rất có thể đến 1 ngày, nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc hosting sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho bạn vì một sô lý do, bạn sẽ phải chuyển website URL và traffic cùng với địa chỉ IP của website. Sau cùng, bạn phải đầu tư thế thời gian và tiền bạc để xây dựng traffic, vì thế bạn không thể bắt đầu lại một cách đơn giản bởi một số nhu cầu của bạn thay đổi hoặc do một số nguyên nhân.
Khi bạn quyết định thay đổi ví trí của website, Name Severs mới của bạn sẽ được update vào trong whois record. Kết quả là, những khách của website sẽ được tự dộng chuyển tới host mới, bạn sẽ vấn giữ được tất cả lượng traffic vốn có. Nếu bạn không phải là chủ sở hữu tên miền mà bạn đang dùng, lợi ích mà tên miền mang lại còn lớn hơn nhiều so với số tiền bỏ ra để mua nó.
Bước 2
Sau khi bạn đã lựa chọn kỹ một tên miền phù hợp với công việc kinh doanh, bước tiếp theo đó là chọn một nhà cung cấp host chuyên nghiệp, không sử dụng các gói host free.
Dưới đây là một số các tiêu chuẩn khi lựa chọn một nhà cung cấp host
Hỗ trợ 24/7Sự ổn đinh, tốc độ, an toànHiệu năng và đường truyền của serverKhả năng bảo mậtGiá tiền các gói dịch vụBacked up tất cả các dữ liệu hàng ngày.Hoàn thành thông kê hàng ngày lượng traffic với bản phân tích, biểu đồ hit.Full FTP (File Transfer Protocol) 365 ngày/nămCó Sub domainHỗ trợ Java ServletSở hữu riêng CGI-binCó hỗ trợ MySQL database và luôn là version mới nhấtAsk for Server Side Includes (SSI)Yêu cầu hình ảnh hoặc logo của công ty xuất hiện trên trang lỗi 404 Bước 3
Sau khi đã lựa chọn được nhà cung cấp hosting cẩn thận, bước quan trong tiếp theo đó là lựa chọn các gói phần mềm ứng dụng cho thương mại điện tử, nó sẽ là một nhân tố chủ chốt làm cho website thương mại điện tửđược xây dựng và phát triển hoàn chỉnh.
Nếu bạn thực sự quan tâm đến đầu tư cho một giải pháp tích hợp và bảo mật tốt, bạn sẽ cần nhiều hơn là các phần mềm. Đối với thiết kế website thương mại điện tử mà nói, đó chỉ là bước xây dựng cấu trúc tổng thể cho website, còn để website thực sự có thể tồn tại và phát triển, bạn cần phải tìm được một giải pháp SEO hiệu quả. Bạn nghĩ gì khi khách hàng lên google tìm kiếm sản phẩm, và khi họ search từ khóa “áo sơ mi nữ”, kết quả là website của bạn có mặt trong Top 10, hay thậm trí là vị trí thứ 1. Có bao nhiều lượt người tìm kiếm từ khóa trên, bao nhiêu người truy cập vào website của bạn xem sản phẩm, và có bao nhiều người trở thành khách hàng của bạn?
Điều này cho thấy, SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thực sự quan trọng đối với một website thương mại điện tử, kể cả lúc mới phát triển cũng như đã và đang phát triển trong một thời gian dài. Hãy tìm cho mình một đội ngũ SEO chuyên nghiệp.
ESVN - Nơi hội tụ giải pháp
Hiennv