Chủ đề liên quan: Tủ bếp - giấy dán tường - kệ bếp - nội thất phòng ngủ - nội thất phòng khách

Khi quyết định chọn ván gỗ để lót sàn, bạn có hai sự lựa chọn là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ nhân tạo.


Sàn gỗ tự nhiên được làm từ các loại gỗ camxe, lim, giáng hương,gõ đỏ ,cà chít vàng..., có độ dày 1.5cm đến 1.8cm chiều dài từ 45cm đến 120cm và thường có xuất xứ từ Lào.Khoảng 5-7 năm trở lại đây với công nghệ sơn Pu ,UV tiên tiến tất cả các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên đã không còn mùi như bạn nói.Theo một số công ty tư vấn xây dựng, một số nhãn hiệu được ưa chuộng là Giáng Hương,gõ đỏ,camxe,cà chít vàng"Lim nam phi" vẻ đẹp của vân gỗ tự nhiên sẽ đem lại sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn.Ngoài ra với tính năng cách âm,cách nhiệt rất hoàn hảo mà khó có loại vật liệu nào có thể so sánh được . Nếu biết cách sử dụng đúng, sàn gỗ tự nhiên có thể sử dụng vĩnh viễn, càng dùng càng bóng đẹp. Giá cả khá đa dạng, từ 380.000 đồng – 800.000 đồng/m2 tùy chất lượng gỗ, gồm cả phí thi công lắp đặt.

Ngược với sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp thường là hàng nhập ngoại với một số nhãn hiệu như Gago (Hàn Quốc), Kronotex (Đức), Pergo (Thụy Điển)...và khoảng 15 nhãn hiệu khác được sản xuất tại Trung Quốc. Với các ưu điểm dễ thi công ,giá thành rẻ, Tuy nhiên, có nhược điểm là dùng lâu bề mặt sẽ bị tróc, không bóng như ban đầu. Khi chọn mua, bạn cần lưu ý những thông số về cường độ chịu mài mòn (dùng trong gia đình thì chọn AC2, AC3); độ dày sản phẩm (trong gia đình là 0,7 cm và 0,8 cm); khả năng chịu va đập. Sàn gỗ nhân tạo có giá 155.000 đồng - 450.000 đồng/m2 (chưa kể bo chân tường và mảng nối) tùy theo độ dày.

Điều đặc biệt lưu ý là không dùng khăn sũng nước để lau, chỉ dùng khăn ẩm hoặc máy hút bụi. Ngoài ra, cần cẩn thận với các loại chân bàn và ghế có lắp nút cao su hoặc nhựa, không lau sàn bằng khăn có sợi kim loại...