Xin chào các bạn! Các bạn có thích học tiếng Anh không?
Có rất nhiều lý do để tớ yêu thích môn học này như: được mở mang kiến thức, có thể nói chuyện với người nước ngoài… Các cô giáo ở Anh ngữ London luôn tạo cho chúng tớ sự hứng thú trong học tập, nhất là giúp chúng tớ phát triển tư duy tiếng Anh bằng rất nhiều hình thức. Một điểm đặc biệt ở lớp tiếng Anh là việc rất ít sử dụng tiếng Việt. Ngay từ khi vào lớp, chúng tớ đã sử dụng luôn tiếng Anh để chào hỏi cô và các bạn.

Nào, xin mời các bạn cùng tham gia lớp tiếng Anh dành cho các bạn học sinh Anh ngữ London từ 4 đến 6 tuổi nhé.

Trước khi bắt đầu buổi học, chúng tớ trò chuyện với nhau về những vấn đề như thời tiết, sức khỏe... Nhờ đó chúng tớ biết sử dụng từ ngữ thích hợp trong những hoàn cảnh khác nhau. Sau đó, cô giáo bắt nhịp cho cả lớp bài hát một bài vui nhộn, giai điệu này rất quen thuộc, nên cả lớp cùng đồng thanh hát thật to. (Nói nhỏ với các bạn nhé) lúc đầu không hiểu nội dung bài hát lắm đâu. Cô giáo dặn chúng tớ rằng chỉ cần nghe cô hát, sau đó phát âm theo cô, đồng thời làm cả những động tác mình họa nữa thì chúng mình sẽ đoán ra ngay bài hát nói về cái gì. Học như vậy, chúng mình sẽ nhớ lâu hơn, lại rèn luyện được khả năng tư duy, phán đoán nữa đấy. Thật thú vị phải không các bạn?

Chúng tớ ôn lại bài học trước bằng các trò chơi tư duy và vận động. Với cách học này, chúng tớ tiếp thu bài thật dễ dàng. Hôm nay, bài học của chúng tớ có chủ đề về các phương tiện giao thông. Cô giáo đã chuẩn bị trò chơi “nhìn hình đoán chữ” cho chúng tớ. Đầu tiên chúng tớ học cách phát âm tên các phương tiện giao thông. Đây là những phương tiện đi lại rất gần gũi với chúng mình nên rất dễ nhớ. Sau khi học các từ mới, chúng tớ bắt đầu trò chơi. Một bạn giữ vai trò là người đọc tên còn bạn khác có nhiệm vụ chỉ ra đúng loại phương tiện đó. Không khó để đọc tên các phương tiện khi nhìn vào hình ảnh, nhưng nghe để chọn cho đúng mới thật khó. Bạn Minh Thu hấp tấp, cứ cuống cuồng nên bị nhầm giữa máy bay và tàu hỏa. Bí quyết của trò chơi này là bạn đừng quá phụ thuộc vào những hình ảnh trước mắt mình. Khi nghe tên của từng loại phương tiện, cần phải tập trung để nhớ đến hình ảnh trong đầu. Ở trò chơi này, chúng tớ vừa nhớ từ, luyện trí tưởng tượng, tư duy lại còn được vận động nhập vai các phương tiện giao thông nên bạn nào cũng rất hứng thú, có bạn còn xin chơi đến 2 lần cơ đấy. Phần tiếp theo cũng rất thú vị! Chúng tớ được nghe cô kể một câu chuyện về giao thông. Nhưng trước đó, chúng tớ đã giúp cô sắp xếp một mô hình nhỏ. Này là tàu hỏa với đường ray và các toa tàu, lại có cả nhà ga xinh xắn. Này là chiếc ô tô, xe máy, xe đạp tấp nập trên đường phố. Này là chú ngựa đang thong thả dạo chơi. Lại có cả sân bay và chiếc máy bay hiện đại… Đường phố trước mắt chúng tớ thật tấp nập, có đủ tất cả các loại phương tiện giao thông mà chúng tớ vừa được học. Chúng tớ ngồi quây tròn xung quanh cô, nghe cô kể về những phương tiện đi lại của người dân từ khi bắt đầu với những chú ngựa cho đến khi những phương tiện hiện đại khác ra đời đã giúp người dân tiết kiệm về thời gian và công sức đi lại. Vừa kể, cô giáo vừa mô tả bằng các động tác, tiếng kêu, tiếng nổ máy của xe cộ nên chúng tớ có thể dễ dàng đoán ra ngay. Bây giờ chúng mình đã biết cách phân biệt các loại phương tiện giao thông bằng tiếng Anh rồi. Sáng nay, bố đưa mình đến Anh ngữ London học bằng chiếc Motor (xe máy) này, nhưng có bạn nhà ở gần hơn nên tự đến lớp bằng chiếc Bike (xe đạp) của bạn ấy. Còn đây là chiếc Airplane (máy bay) chở mẹ đi công tác, chiếc tàu thủy đưa cả nhà đi du lịch biển mùa hè….
Buổi học hôm nay vui quá. Lớp học của chúng tớ đến giờ về mà các bạn vẫn còn bàn tán sôi nổi. Giờ thì chúng mình cùng cô giáo thu dọn lớp học nhé! Tạm biệt các bạn hẹn gặp lại các bạn trong những bài học thú vị tiếp theo!

Điạ chỉ học ngoại ngữ tham khảo :
Quận Long Biên :
684 Nguyễn Văn Cừ - ĐT: 844. 36523539
Quận Hai Bà Trưng :
69 Tô Hiến Thành - ĐT: 844. 39784708
Quận Đống Đa :
19 Thái Hà - ĐT: 844. 35375406
224 Xã Đàn – ĐT : 844. 35720245
35 Chùa Láng - ĐT: 844. 37759323
Quận Thanh Xuân :
298 Nguyễn Trãi - ĐT: 844. 38549965
Quận Cầu Giấy :
1002 Hoàng Quốc Việt – ĐT : 844. 37545911
Web: http://www.london.edu.vn/