Bệnh tự kỷ và cách chữa bằng “CON HỌC GIỎI”
Trẻ bị rối loạn phát triển của não với những đặc trưng là suy giảm khả năng hòa nhập xã hội, suy giảm khả năng giao tiếp, có những hành vi lặp lại và những quan tâm mang tính hạn hẹp.
Bên cạnh việc điều trị tại các bệnh viện, thì sự kiên trì và nỗ lực của cha mẹ là nhân tố quan trọng nhất.
Công cụ quan trọng không thể thiếu hỗ trợ cha mẹ là đồ chơi cho trẻ. Đồ chơi thích hợp cho trẻ Tự Kỷ có hai chức năng, vừa mang lại niềm vui vừa hỗ trợ quá trình phát triển những kỹ năng quan trọng (theo Melinda Secor). Trẻ Tự Kỷ thường cần hỗ trợ nhiều để học những kỹ năng mà các bạn cùng tuổi khác có vẻ học được mà không gặp khó khăn nào, và thời gian chơi đùa là cơ hội để luyện thêm các kỹ năng ấy trong tình thế thư giãn, tách rời mọi áp lực của môi trường học hỏi chính thức, và không phải món đồ chơi nào cũng có mục đích giáo dục. CON HỌC GIỎI là bộ trò chơi – học liệu duy nhất hiện có mặt tại Việt Nam thực hiện được vai trò trên.
CON HỌC GIỎI - bộ trò chơi không chỉ rất vui nhộn bởi những hình ảnh nghộ nghĩnh đậm sắc màu, có cấp độ khó tăng dần làm cho trẻ chơi rất vui, rất thú vị, rất ham, rất hứng thú trong quá trình khám phá đáp án mà còn vì cách thiết kế độc đáo như một trò chơi xếp hình, đặc biệt nhất là nội dung của trò chơi chính là các bài học bám vào các chủ đề, chủ điểm của Chương trình giáo dục Mầm Non & Tất cả những kiến thức cần thiết, trong đời sống thực tế hàng ngày đều được mã hóa thành trò chơi. CON HỌC GIỎI khiến trẻ phát huy khả năng tư duy về mọi mặt, cho trẻ Tự Kỷ chơi để vui, để thấy được vỗ về.
Với CON HỌC GIỎI cha, mẹ sẽ tìm được sở thích và bản tính riêng của bé. Khi bé chơi, hãy thẩm định những lĩnh vực phát triển mà bé cần giúp đỡ. Đây là cách duy nhất để bắt đầu. Những mục tiêu trong kế hoạch chữa trị của bé cũng có thể là những gợi ý tốt để bạn biết bé đang cần được chú ý về khả năng nào nhất. Việc thảo luận những mục tiêu này với gia đình, với giáo viên hay điều trị viên của bé là hoạt động có ích.
Vấn đề giác quan rất thường thấy nơi trẻ Tự Kỷ, và CON HỌC GIỎI được sử dụng nhằm đáp ứng những nhu cầu ấy bằng cách lắp ghép, có thể giúp điều hòa nhiều giác quan, để các em tập giảm mức nhạy cảm với cảm giác. Các ô số có thể cộng góp cả giác quan lẫn cảm giác, cũng như hấp dẫn đủ để bé sắp xếp chúng theo chỉ dẫn (một thói quen của đa số trẻ Tự Kỷ). CON HỌC GIỎI sẽ cho bé làm quen với thị giác của màu sắc rực rỡ, của hình ảnh các con vật nghộ nghĩnh, đáng yêu... để thúc đẩy các giác quan phát triển đồng đều làm trẻ mạnh dạn tiếp xúc với thế giới thiên nhiên bên ngoài.
Xem thông tin tại: conhocgioi.vn Liên hệ: Thúy An - 04.85891416 và 0979 419 252 để được hỗ trợ tư vấn.
Yahoo: nguyenthuyan0306
Email: nguyenan0409@gmail.com