XỬ LÝ NƯỚC SÔNG CÔNG NGHIỆP
1. QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC SÔNG
2. THUYẾT MINH QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ
Nước sông thường nhiễm phù sa, xác thực vật, thuốc trừ sâu...vv, và độ đục tương đối cao. Do đó vấn đề keo tụ, hay tuyển nổi là điều cần làm trước tiên. Nước sông được bơm lên bể phản ứng, hóa chất keo tụ được châm vào bể với liều lượng nhất định và được kiểm soát chặt chẽ bằng bơm định lượng hóa chất. Dưới tác dụng của hệ thống cánh khuấy với tốc độ lớn được lắp đặt trong bể, hóa chất keo tụ được hòa trộn nhanh và đều vào trong nước thải, hình thành các bông cặn nhỏ li ti khắp diện tích bể. Hỗn hợp nước thải này tự chảy qua bể keo tụ tạo bông.
Dưới tác dụng của chất trợ keo tụ và hệ thống motor cánh khuấy với tốc độ chậm, các bông cặn li ti sẽ chuyển động, va chạm, dính kết và hình thành nên những bông cặn có kích thước và khối lượng lớn gấp nhiều lần các bông cặn ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng ở bể lắng.Nước trong sẽ được chảy tràn qua hệ thống răng lược qua bể chứa nước thô
Nước từ bể chứa nước thô được hệ thống bơm qua hệ thống bồn lọc áp lực chế tạo bằng inox. Cột lọc thô sẽ lọc các thành phần rắn lơ lững có kích thước nhỏ. Sau đó nước chảy sang cột lọc than hoạt tính có tác dụng loại bỏ mùi, màu, hấp phụ các chất độc, các nguyên tố dạng vết, …. có trong nước. Tiếp theo, nước được nâng PH bằng vật liệu ODM ( cột ODM).
Thiết bị lọc tinh với các màng lọc siêu nhỏ sẽ giữ lại các tạp chất có kích thước micromet để nước có chất lượng hơn.
Hóa chất diệt trùng (Clorine) được bơm định lượng đưa vào diệt các vi trùng gây hại và bảo quản nước đến nơi tiêu dùng.
Bể chứa nước sạch được dùng để chứa nước sau xử lý, máy bơm cao áp và bộ biến tần sẽ làm nhiệm vụ cấp nước đến nơi sử dụng.
3. ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CÔNG NGHỆ
a. Ưu điểm:
Công suất lọc cao thích hợp cho nhà máy, trạm cấp nước sinh hoạt.
Hệ thống ổn định dễ vận hành, độ bền thiết bị rất cao.
Phù hợp cho nhà máy và trạm cấp nước ở gần lưu vực sông.
b. Nhược điểm:
Hệ thống chưa tự động hoàn toàn.
*Công ty môi trường Ngọc Lân đã có nhiều kinh nghiệm trong việc cải tiến các quy trình xử lý nước sông bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại. Nếu quý công ty có nhu cầu cải tạo hoặc dự định xây dựng một hệ thống xử lý mới, hãy liên hệ với chúng tôiđể được tư vấn, thiết kế miễn phí và giúp quý vị có mức đầu tư thấp nhất cho công trình.
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Môi trường Ngọc Lân
Ms Nguyễn Thị Ngọc Dung
Địa chỉ : 66/3D - Bình Đường 3 - An Bình - Dĩ An - Bình Dương
Điện thoại : (08) 22.163.992 Fax: (08) 37.296.405
Email : mtnngoclan2004@yahoo.com.vn
Website : www.xulymoitruong.com