Mặc dù 76 tuổi, NSND Trần Hiếu vẫn mạnh khoẻ, ông tiết lộ sẽ tham gia đêm nhạc “Còn lại với thời gian” diễn ra vào hồi 20h ngày 19-20/5 tại Nhà hát lớn.
Chia sẻ trước khi tham gia đêm nhạc với những bài hát truyền thống, những ca từ đẹp đến nao lòng, NSND Trần Hiếu nói: “Tôi nghĩ mãi “Còn lại với thời gian” là đầy đủ ý nghĩa. Chương trình lần trước còn có cả Tường Vy, Trung Kiên, Quý Dương, Quang Hưng… bây giờ còn lại mình tôi. Đây là lần thứ hai, còn lần thứ ba không biết còn ai ở thế hệ đầu các NSND hiện nay như Quang Thọ, Thu Hiền là lớp thứ hai rồi. Và ý tưởng cho tựa đề “Còn lại với thời gian” là do tôi góp ý để hợp lý hơn”.


Mang tâm trạng lâng lâng, khi tham gia đêm nhạc đầy ý nghĩa này, NSND Trần Hiếu nói: “Khi lên sân khấu, hát những bài ca hào sảng thời chống Pháp, chống Mỹ tôi đang được sống trong không khí hiện thực của mình, chứ không phải…hát với quá khứ. Chính vì thế cảm xúc trong tôi lâng lâng, vui sướng, sâu lắng và rất yêu tiếng hát của mọi người chứ không phải của riêng mình. Nhưng cũng có niềm tự hào, năm nay tôi 76 tuổi (đã lên cụ từ lâu) vẫn lên sân khấu, vẫn hát tốt. Với những nghệ sĩ lớp đầu, trừ Quang Hưng, còn tôi cũng là người già nhất còn tồn tại. Niềm vui, tự hào trên hết là tiếng hát của mình, của đồng đội mình vẫn còn phục vụ được nhân dân lâu dài”.


Những người hát qua thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ nay tiếp tục cất lời ca trong thời bình, trong công cuộc đổi mới đất nước. Đó là điều rất đáng yêu, đáng được tôn trọng. Và thế hệ ngày nay đã không quên những người đi trước. Với những nghệ sĩ trẻ tham gia chương trình như NSƯT Thái Bảo, NSƯT Thanh Lam, NSƯT Đăng Dương, NSƯT Việt Hoàn, Đức Tuấn, Tân Nhàn… được hát với các bậc thầy thế hệ một, thế hệ hai là niềm hạnh phúc trong nghề.


NSND Trần Hiếu bật mí, trong đêm nhạc “Còn lại với thời gian” ông sẽ hát hai ca khúc Bác Hồ một tình yêu bao la (Thuận Yến) và Con voi (Nguyễn Xuân Khoát - Nguyễn Đình Thi). Với tình cảm yêu mến những bài hát đi cùng năm tháng, NSND Trần Hiếu khẳng định: “Những ca khúc sẽ còn mãi với thời gian, không chỉ thế hệ tôi, và các thế hệ trẻ bây giờ hát mà cả mai sau vẫn hát say mê. Đó là những tuyệt tác cất lên từ niềm tự hào dân tộc".
.