Vụ án ly hôn: 59 tuổi tim mới run..!

“Đấy không phải là quan hệ bất chính, mà đấy mới là tình yêu đích thực của tôi” – Câu nói chắc nịch nhưng đầy vẻ chát chúa ấy của người chồng 59 tuổi đời khi bị vợ cho rằng ông ta có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác, làm phá tan bầu không khí nặng nề của Phiên hoà giải hôm ấy …

Có lẽ trong đời cũng chưa ai “dám nói” câu ấy với vợ hoặc với Toà án đang trực tiếp giải quyết cho mình trong một vụ án ly hôn.
Sinh ra trong những gia đình vất vả nhưng tuổi thơ “may quần bằng cỏ” đã nối ông Minh bà Yến(Từ Liêm Hà Nội) lại với nhau. Họ đều khai rằng đến với nhau là tự nguyện, tự do tìm hiểu vì ngày nào cũng “ Chăn trâu cắt cỏ” cùng nhau. Lại được hai bên gia đình tâm đầu ý hợp, vậy là sau bao nhiêu năm hẹn hò hai ông bà đã về ở với nhau.
Cuộc sống vợ chồng Minh - Yến là tấm gương cho bao nhiêu gia đình trong làng ao ước. Họ hạnh phúc cùng nhau lam lũ gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ ngày hôm nay. Họ cùng có 04 đứa con 03 trai 01 gái được lo toan dựng vợ gả chồng đàng hoàng đến nơi đến chốn. Họ đã lên chức ông bà. Ấy vậy mà…
Cuộc sống của một làng nhỏ ven đô ngày nào giờ đây xáo trộn. Qua rồi những ngày họ phải vất vả bươn chải kiếm sống từng bữa ăn, qua rồi những cái ngày “Quê nghèo ấm áp”. Dự án mở rộng đô thị Hà Nội đã đưa những bà con nơi đây sau một đêm trở thành “Dân Phố chính hạng”. Nhanh nhạy hơn người ông bà bày mưu tính kế Lấy tiền đền bù đất đai mua ô tô cho chồng kiếm ăn. Cũng chính từ đây: từ cái ô tô này mà ông nhà tôi đổ đốn như thế. Vì đua đòi, vì bị thôi miên, vì bị xúi dục từ người khác, cặp kè với một đứa con gái ít hơn cả tuổi con gái mình vv…, mà ông ấy ruồng bỏ vợ con. Từng lời của bà thốt lên nghe như chua chát làm khán phòng căng như giây đàn.
Cùng tham gia vào buổi hoà hôm ấy, Luật sư cũng như bao người khác mong muốn ông bà trở lại đoàn tụ với nhau. Dù sao cũng đã 36 năm đầu gối tay ấp, kề cặp bên nhau, đã có 04 mặt con trưởng thành và có con đàn cháu đống. Nhưng ông khẳng định chắc như đinh đóng cột với những người đang cố gắng níu kéo lại cái gia đình – vốn được coi là nền tảng, tấm gương ao ước của cả làng cả thôn ấy: “Đấy không phải là quan hệ bất chính, mà đấy mới là tình yêu đích thực của tôi”.
Chẳng nhẽ 59 tuổi đời rồi - Trái tim ông Minh mới bắt đầu run. Chẳng nhẽ 36 năm là vợ chồng với nhau ông Minh chưa được một ngày hạnh phúc. Chẳng nhẽ đến cái tuổi gần đất xa trời trái tim con người vẫn còn thổn thức mãnh liệt như vậy sao?!
Đành phải khuyên giải ông bà để cầu mong đoàn tụ và giữ được cái gia đình nhỏ bé kia. Nhưng đó cũng chỉ là mong ước xa vời bởi tình yêu với Bà Yến đã hết trong con người của ông Minh. Không biết cái “Tình yêu đích thực” mà ông Minh tuyên bố ấy sẽ được trường tồn mãi với thời gian, hay chỉ đủ độ bền cho đến khi hết khối tài sản được phân chia rõ ràng mỗi người một nửa(4tỷ vnd) ấy…! Thời gian sẽ trả lời.(Vụ án có thật Tên đã được thay đổi).

Công ty luật hợp danh Danzko – Đoàn luật sư Hà Nội:
Giám đốc: Lê Huy Quang ĐT: 0912519823 - 04.37931223 Fax: 04.37931224
Website: www.tuvanphapluat.mobi www.thutuclyhon.vn www.luatsuhinhsu.com www.tranhchapdatdai.com
Email: tuvanphapluat.mobi@gmail.com