Lợn Rừng của trại được nhập Giống từ Thái Lan, Miền Nan VN, nhập thêm từ Tỉnh phía bắc và lợn rừng do dân tộc bẫy được ở rừng núi Thanh Hóa nên trại có nguồn giống đa dạng.

Ăn thịt Lợn rừng đầu năm là rước may mắn về nhà, người ăn thịt lợn rừng sẽ khoẻ mạnh. Ai cũng cho là thế,

Hiện nay, thịt Lợn rừng vốn được xem là đặc sản, rất được mọi người ưa chuộng vì thịt Lợn rừng săn chắc nhờ vận động liên tục, Lợn rừng được hấp thụ những chất bổ dưỡng từ nguồn thức ăn là cây cỏ tự nhiên nên thịt Lợn rừng nhiều nạc nhưng rất mềm, rất ít mỡ, lớp da dày nhưng rất giòn, không cứng như thịt Lợn nhà. Thịt Lợn rừng rất ngọt, thơm, hàm lượng cholerteron thấp, người tiêu dùng rất ưa chuộng nên không chỉ Việt Nam mà nhu cầu xuất khẩu đi các thị trường lớn trên thế giới cũng rất lớn.

Thịt lợn rừng còn có rất nhiều bộ phận được dùng làm thuốc trong y học cổ truyền qua kinh nghiệm dân gian như:

- Thịt lợn rừng (dã trư nhục) chứa 17% protein, 0,5% lipid, có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng tư bổ, nhuận da, trị hư nhược, trừ kinh giản, cầm máu, chữa sốt rét, động kinh, băng huyết, kiết lỵ ra máu. Dạng dùng thông thường là thức ăn – vị thuốc, nấu ăn hằng ngày.

- Mỡ lợn rừng (dã trư cao). Khi săn bắn được lợn rừng, đồng bào miền núi thường lột da, rồi treo trên giàn bếp (mỡ lợn có rất ít ở thịt mà chỉ khu trú ở dưới lớp da và ngay trong da). Khi cần mỡ, họ hơ da lợn lên than hồng để mỡ chảy ra, hứng lấy mà dùng. Họ lấy mỡ đến khi da teo quắt lại mới thôi. Mỡ lợn rừng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng làm tăng tiết sữa và làm se bụng. Phụ nữ sau khi sinh con, nếu thiếu sữa, thường lấy mỡ lợn rừng, 1-2 thìa cà phê, hòa với ít , uống làm 3 lần trong ngày. Dùng mỡ lợn rừng bôi ngoài để chữa bỏng, nhọt độc, ghẻ ngứa, vết thương.

- Mật lợn rừng (dã trư đảm) chứa acid chenodesoxycholic, acid 3a– hydroxy-6-oxo-5a cholanic, acid lithocholic, có vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Mỗi lần dùng 1,5-2g mật hòa với , uống chữa sản hậu, thũng độc (tài liệu nước ngoài). Dùng ngoài, bôi nước mật để chữa bỏng lửa.

- Dương vật và tinh hoàn lợn rừng (dã trư âm kinh) phơi hoặc sấy khô, giã nhỏ, rây bột mịn; ngày uống 6-12g chữa liệt dương, di tinh, lưng đau, gối mỏi. Dùng ngoài, lấy dương vật giã nhỏ với nõn cây chuối rừng, đắp băng để rút tên, đạn hoặc que cắm vào da thịt. (Kinh nghiệm của đồng bào Tây Nguyên).

Người ta còn dùng móng chân lợn rừng (dã trư đề) sao với cát cho phồng, tán bột uống để chữa trúng phong, tê bại. Phân lợn rừng (dã trư phẩn) chữa hoàng đản, thủy thũng, chướng bụng. Răng lợn rừng (dã trư nha) chữa sốt cao, phát cuồng, ung nhọt, thổ huyết. Sỏi mật lợn rừng (dã trư hoàng) chữa kinh phong, kiết lỵ ra máu, mụn lở chảy nước vàng.

Phần lớn các nguồn cung cấp thịt lợn rừng hiện nay là thịt lợi rừng săn bắn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vì để lâu ngày và không chủ động. Do đó, trang trại lợn rừng Hòa Bình ra đời và được nuôi như lợn rừng hoang rã để đáp ứng nhu cầu thịt an toàn, vệ sinh của thị trường.

Trang trại lợn rừng Hòa Bình cung cấp Lợn rừng thuần chủng không lai tạp, được nuôi chủ yếu từ nguồn thức ăn xanh, sạch được trồng tại trang trại như ở rừng. và có chế độ phòng ngừa bệnh tật nghiêm ngặt để phòng ngừa dịch bệnh, không sử dụng thực phẩm hay thuốc tăng trọng, đảm bảo heo rừng có chất lượng sạch, an toàn và vệ sinh.

Đặc biệt chúng tôi nhận giao hàng tận nơi cho khách trong nội thành Hà Nội, giao hàng theo xe cho khách ở tỉnh xa


Hãy nhấc điện thoại lên và liên lạc với chúng tôi, món ăn đặc sản trong tầm tay các bạn
--
Trang trại lợn rừng Hòa Bình!
Liên hệ đặthàng theo 1kg, 5kg, 7kg… - Mr.Tâm: 0984496464
Liên hệ đặt hàng nguyên con hoặc lợn giống - Mr.Định: 09144129292
Liên hệ tư vấn chế biến món ăn từ lợn rừng - Mss.Anh: 0946020079
Email: truongtamvn@gmail.com

Yahoo: truongtam_1306
Một số hình ảnh thực tế nuôi thả và các món ăn từ lợn rừng: http://lonrunghoabinh.blogspot.com