Thái Lan nổi tiếng với danh hiệu Vùng đất của nụ cười, nhưng trong số những khuôn mặt tươi cười giờ đây bạn có thể bắt gặp những chiếc miệng đầy thép và đôi khi đủ màu sắc. Thanh niên Bangkok đang đua nhau đeo nieng rang giả và trào lưu này cũng tiềm ẩn những mối đe dọa.
Một thanh niên tên là Kittiwan Sampasong cho biết: "Khi tôi mới mang nieng rang đau khủng khiếp và tôi không thể nào ăn uống thoải mái được. Tôi làm vậy vì răng của tôi không đẹp lắm và tôi không hài lòng với ngoại hình của mình. Vì sắp tốt nghiệp nên tôi muốn nâng cấp ngoại hình".

Nhưng không giống như Kittiwan Sampasong, nhiều thanh niên tình nguyện đeo những chiếc nieng rang giả dù răng họ thẳng tắp. Một số niềng làm bằng nhựa đủ màu để hợp với quần áo.

Những cô cậu phát cuồng vì thời trang cho đó là biểu tượng của sự sành điệu bởi những chiếc nieng rang thật quá đắt và vượt quá túi tiền của nhiều người.

"Nó như một thứ mốt và tôi cũng muốn làm thế. Tôi thấy những người đeo nieng rang giả rất dễ thương và tôi cũng muốn thế", một cậu bé cho hay.

Tuy nhiên các nha sĩ cảnh báo rằng đeo những chiếc nieng rang rẻ tiền làm bằng nhựa và thép có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nhưng trào lưu này vẫn tiếp tục. Và một số nha sĩ thậm chí bán những bộ nieng rang thật cho những người muốn trưng đồ hơn là cần đến nó.

Tags : sua non | kiem toan | nieng rang | thiet bi y te | benh hen |