Khi đã hiểu tầm quan trọng của sua non, nhiều phụ huynh băn khoăn về cách sử dụng sua non để mang lại hiệu quả cao nhất ...
Bác sĩ Vũ Hải Hoa - Trung tâm Y tế Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội giải đáp các thắc mắc thường gặp như sau:

Có nên dùng sua non với các thuốc khác?

Theo nghiên cứu tại ICR, sua non giúp cơ thể người bệnh hấp thụ tốt hơn các loại thuốc được chỉ định để điều trị. Thực tế, sử dụng sua non đem lại nhiều lợi ích hơn trong quá trình điều trị bệnh.
Các nghiên cứu khác cũng cho thấy, các yếu tố miễn dịch có trong sua non có tác dụng ngăn ngừa amp; hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm khuẩn như: tiêu hóa, đường hô hấp và các bệnh khác… Có thể xét trên hai ví dụ tiêu biểu:
Dùng sua non với sữa bột khác được không?
Trên thực tế, các chất dinh dưỡng có trong sua non (colostrum) không đủ để cung cấp cho cơ thể. Vì thành phần quý giá nhất của sua non là các kháng thể tự nhiên (IgG, IgA, IgM…) giúp tăng cường hệ miễn dịch. Do đó, việc bổ sung các chất dinh dưỡng khác như: chất đạm, chất bột đường, chất béo… từ các nguồn thức ăn khác, trong đó có sữa bột là cần thiết.
Kết hợp sử dụng sua non (hàm lượng kháng thể cao) và sữa bột khác sẽ giúp cơ thể vừa có sức đề kháng chống lại bệnh tật, vừa có đủ chất dinh dưỡng để phát triển cơ thể.

Có nên dùng sua non trong thời gian mang thai?

Khi còn trong bụng mẹ, trẻ được bảo vệ nhờ hệ thống miễn dịch tự nhiên của mẹ truyền qua nhau thai. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai cần bồi phụ thêm các yếu tố miễn dịch nhằm bảo vệ chính bản thân, đủ sức khỏe nuôi dưỡng thai nhi cho đến khi sinh con, đồng thời cung cấp cho trẻ các yếu tố miễn dịch này, đảm bảo khi trẻ ra đời có hệ miễn dịch vững chắc và có thể tự bảo vệ mình.
sua non đặc biệt cần thiết cho những bà mẹ có khả năng miễn dịch kém, những bà mẹ mang thai thiếu máu, thiếu canxi, hệ tiêu hóa kém, chất lượng sữa không cao.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có thể dùng sua non?

sua non đặc biệt cần thiết cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Thời kỳ còn trong bụng mẹ, trẻ được bảo vệ nhờ hệ thống miễn dịch tự nhiên của mẹ truyền qua nhau thai. Sau khi được sinh ra, cùng với việc cắt rốn, nguồn “viện trợ” từ cơ thể mẹ cũng bị cắt đột ngột khiến các yếu tố miễn dịch (kháng thể) ở trẻ giảm đột ngột, trong khi hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn thiện. Đây cũng là lúc trẻ chuyển sang môi trường hoàn toàn khác và đầy thử thách (nhiệt độ thay đổi, môi trường ô nhiễm với nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh…) nên rất dễ mắc bệnh như tiêu chảy cho virus, viêm nhiễm đường hô hấp…. sua non (Colostrum) với thành phần kháng thể tự nhiên sẽ giúp bảo vệ trẻ trước các tác nhân gây hại này.

Hàm lượng thế nào mới có hiệu quả thực sự?

Liều giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn: Phải đủ 200 mg - 300 mg kháng thể Immunoglobulin (Ig) mỗi ngày
Khi bị nhiễm khuẩn: Có thể dùng đến 1200 - 3600 mg Ig/ngày trong 4 ngày.
Liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC CÔNG NGHỆ SINH HỌC – BIOFOCUS
Địa chỉ: Số 54 đường Tây Hồ, Phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội

Tags : sua non | kiem toan | nieng rang | thiet bi y te | benh hen |