Khi không gian nhà bếp ngày càng được coi trọng, việc lựa chọn cũng như lắp đặt, sắp xếp tu bep cần hết sức cân nhắc.

Bếp thường chiếm một diện tích nhỏ trong nhà nhưng khi thiết kế cũng tuân thủ các khâu từ sơ phác đến bản vẽ chi tiết. Có hai cách: cách thứ nhất người thiết kế nhà sẽ nhận thiết kế luôn nội thất trong đó có bếp. Cách thứ hai sẽ có công ty chuyên về bếp thiết kế riêng.tu bep

Từ A tới Z

Hiện có rất nhiều sản phẩm tu bep cho dạng này do các công ty chuyên nghiệp cung cấp. Đa số là tuỳ theo diện tích nhà của bạn, người thiết kế sẽ “đo ni đóng giày”. Nếu muốn tốt hơn có thể người thiết kế bếp kết hợp với người thiết kế kiến trúc ngay từ bản vẽ ban đầu. Dựa theo phong cách kiến trúc của căn nhà, bếp sẽ được thiết kế phù hợp. Hiện nay phong cách hiện đại được lựa chọn nhiều với kiểu đơn giản ít chi tiết dễ sử dụng và lau chùi.
Nếu như trước kia tu bep chuyên nhập khẩu từ nước ngoài, là một vật dụng xa xỉ thì vài năm trở lại đây nó đã được phổ biến rộng rãi trong mọi gia đình. Chất liệu tu bep phong phú từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp đến inox, nhôm, hợp kim... Gia đình có thu nhập trung bình thường chọn gỗ công nghiệp giá thành rẻ, tiện lợi, gia đình khá giả lại ưa chuộng gỗ tự nhiên quý như pơ mu, xoan đào.Chất liệu

Vật liệu làm tu bep mang phong cách cổ điển thường là gỗ tự nhiên, thông dụng để làm tu bep có các loại gỗ: Sồi nga, Sồi Mỹ, Xoan Đào, Giáng Hương, Gụ, Pơ mu, thấp hơn nữa có gỗ Thông, xoan ta.... Xu thế những năm nay gỗ Sồi nga được lựa chọn nhiều hơn, vì có mức giá ở tầm trung, chất liệu gỗ sáng, vân đẹp, vừa mang tính cổ điển vừa kết hợp hiện đại, tạo sự sang trọng cho không gian bếp.

Vật liệu làm tu bep mang phong cách hiện đại thường là gỗ Veneer ván ép tổng hợp - phần lõi là gỗ tự nhiên, thấp hơn có MDF, MFC, trong đó có loại mới là MDF chống thấm, hay có thành phần nhựa PVC. Bề mặt bên ngoài có thể để vân gỗ tự nhiên hoặc sơn bệt hoặc sơn lộ vân gỗ.... Với chất liệu gỗ ván ép tổng hợp chúng ta có thể sơn nhiều màu khác nhau, theo cá tính hoặc ý thích.tu bepPhong cách

Phong cách thiết kế của mỗi loại tu bep đều mang đặc trưng riêng từ đơn giản, phức tạp, đến cổ điển, hiện đại. Những gam màu trắng, xanh, vàng, nâu vân gỗ làm sinh động tu bep, trong đó màu sơn được sử dụng nhiều nhất vẫn là màu sẫm như nâu vân gỗ. Kết hợp với những tu bep treo, đứng, kệ là một bộ thiết bị tiện lợi như bồn rửa, bếp gas, máy sấy bát, máy khử mùi, máy hút khói…tùy theo điều kiện mỗi gia đình.

Phụ kiện cho bếp

Phụ kiện bếp ở đây chính là hệ các kệ nằm trong tu bep như khung rổ đứng nhiều tầng, khung rổ đựng chén, rổ xoay hình bán nguyệt, các ngăn để muỗng đũa….

Phụ kiện bếp tất cả là hàng nhập khẩu như nhãn hiệu Hafele, Blum, Hettich giá thành tương đối cao, có khi giá của phụ kiện gấp đôi giá của tu bep. Bếp càng nhỏ càng cần dùng phụ kiện để tiết kiệm diện tích. Ví dụ như khung rổ bán nguyệt để nồi, thường nằm trong góc chết của bếp, khi dùng chỉ cần kéo xoay ra ngoài. Các khu rổ đứng nhiều tầng để thực phẩm khô và đồ dùng trong bếp, giúp cho bếp luôn gọn gàng. Khi thiết kế phụ kiện tu bep người ta đã tính toán kỹ để thao tác chính xác và tiết kiệm di chuyển trong không gian nhỏ.

Tags : tu bep | may hut bui | may loc nuoc | giay dan tuong | san go | rem cua | may rua bat | cui trau