Dinh cu Canada là một điều tuyệt vời cho tất cả các công dân của thế giới không phân biệt chủng tộc và tôn giáo. Canada là một xã hội đa văn hóa và là một nơi tuyệt vời để sống và có nhiều cơ hội để những người mới. Các nhóm người nhập cư nổi tiếng ở Canada là người Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan, và Philippines. Chính phủ Canadian vui mừng chào đón hàng ngàn người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Hơn 245.000 người nhập cư vào Canada vào năm 2008 theo diện lao động có tay nghề. Canadian đã thành lập một cơ quan CIC (Quốc tịch và Nhập cư Canada) để hỗ trợ những người muốn nhập cư. CIC đã xác lập một số chính sách và thủ tục xuất nhập cảnh. Các diện phổ biến nhất của xuất nhập cảnh theo quy định của CIC là công nhân có tay nghề, trong đó cá nhân phải đạt được tối thiểu 67 điểm để có đủ điều kiện theo công nhân lành nghề. 67 điểm này được dựa vào tuổi tác, kinh nghiệm, trình độ, kỹ năng ngôn ngữ và khả năng thích ứng. Ngoài ra, bạn phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong danh sách ngành nghề được xác định bởi CIC. Những ngành nghề này là những nghề khan hiếm lao động nhất trong thị trường việc làm của Canada ngày nay. Có tổng cộng là 38 nghề hot tại Canada hiện nay.
Các phương pháp khác giúp bạn có thể định cư tại Canada là:
1. Gia đình bảo lãnh: nếu bạn có một thân nhân có quốc tịch Canada bão lãnh, bạn có thể định cư tại Canada.
2. Việc làm: Nếu bạn làm việc cho một người chủ Canada, và sau 2 năm bạn sẽ được cấp phép thường trú tại Canada.
3. Học: Nếu bạn nhận được giấy nhập học ở bất kỳ trường cao đẳng hoặc đại học của Canada, bạn sẽ được cấp giấy phép du học của Cao Ủy Canada. Sau khi hoàn thành khóa học, chính phủ sẽ cấp cho bạn giấy phép định cư.
4. Kinh doanh: Nếu bạn muốn đầu tư một số vốn lớn ở Canada (khoảng 250.000 CAD) bạn có thể nhận được giấy phép định cư Canada.
5. Tị nạn: được áp dụng cho những người đã có một mối đe dọa cuộc sống của họ tại đất nước của họ. Chính phủ Canada hỗ trợ người dân và cho họ cư trú tại Canada với tư cách người tị nạn.