Bạn là người tạo niềm tin

Các vị quan chức Nhà nước đang băn khoăn trước những chính sách kinh tế mới của mình. Doanh nghiệp X, nhà đầu tư Y... đang có ý định đầu tư vào các hoạt động tài chính nhưng vẫn không dám chắc những quyết định của họ đã đúng đắn chưa. Và tất nhiên bạn, kiem toan viên tài giỏi sẽ giúp họ giải toả được tâm lý lo lắng đó.

Những tài liệu bạn điều tra được, những lời khuyên “vàng” của bạn sẽ là động lực mạnh mẽ giúp các quan chức Nhà nước, lãnh đạo các cơ quan, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư có thêm niềm tin và sự dũng cảm. Được mọi người tin cậy cũng là một mềm hạnh phúc đáng quý phải không bạn?kiem toan

· Bạn sẽ luôn được khám phá

Bạn biết rồi đấy, trên đời này không bao giờ có 2 công ty với 2 quyển sổ kế toán, 2 cách làm ăn giống y hệt nhau. Bởi vậy, mỗi báo cáo tài chính của một công ty sẽ là thách thức đối với một kiem toan viên. Để tìm ra được kết quả cuối cùng, lúc nào bạn cũng phải vận dụng hết năng lực, óc phân tích và tư duy sáng tạo của mình.

Đồng thời, bạn không bao giờ được bằng lòng với những gì mình đã được học mà phải luôn luôn cập nhật các thông tin mới về kiem toan, về các chính sách kinh tế xã hội để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Như vậy, khi là kiem toan viên, bạn của ngày hôm nay sẽ không bao giờ giống bạn của ngày hôm qua, bởi bạn luôn biết làm mới mình bằng trí thông minh và tri thức xã hội.

· Cơ hội việc làm lớn

Các công ty nước ngoài đang đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều, đòi hỏi hoạt động kiem toan nên nhu cầu kiểm toán viên cũng tăng theo.

Thông thường, mức lương khởi điểm của kiem toan viên trong doanh nghiệp nước ngoài tương đối cao, khoảng 3 triệu đồng/tháng. Tất nhiên, mức lương này gần như được tăng lên hàng năm theo thâm niên và hiệu quả công việc của từng người.

Hiện nay, các công ty kiem toan nước ngoài đều có một khoá đào tạo về kế toán - kiểm toán cơ bản cho nhân viên mới. Trong quá trình làm việc các bạn sẽ học hỏi qua thực tế công việc. Sau đó, bạn có thể được đưa đi học để lấy các chứng chỉ kiem toan quốc tế.

Do vậy, cho dù bạn tốt nghiệp các trường Kinh tế, Ngoại thương, Ngân hàng hay Luật, Ngoại ngữ..., rất nhiều cánh cửa của nghề kiem toan đang mở ra với bạn.

· Vốn ngoại ngữ của bạn sẽ tăng dần theo cấp số nhân

Muốn nâng cao nghiệp vụ của mình, là một nhân viên kiem toan nhiệt tâm với công việc, ngoài tài liệu tiếng Việt bạn thường xuyên phải tiếp xúc với những tài liệu bằng tiếng nước ngoài, trong đó chủ yếu là tiếng Anh, tiếng Pháp... Chính điều này giúp bạn luôn có cơ hội để trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình.

Hơn nữa, là kiem toan viên, hàng ngày làm việc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau trên khắp thế giới, bạn sẽ có điều kiện được trao đổi, làm việc bằng ngoại ngữ. Trong môi trường mang tính thực hành cao như vậy, đương nhiên, vốn ngoại ngữ của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân rồi.

· Bạn sẽ được đi du lịch liên tục

Tất nhiên, không phải bạn đi chơi ngắm cảnh đâu. Nhưng làm nghề kiem toan này, bạn sẽ được đi nhiều nơi, đến nhiều công ty, nhiều công trình ở các vùng miền khác nhau trong và ngoài nước để tìm hiểu, khám phá về những điều họ đang làm.


Tags : Sua non | kiem toan | nieng rang | thiet bi y te | benh hen | may hut mui |