Da thường xuất hiện khi cơ thể có những sự biến đổi rõ rệt về nội tiết tố, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai, tuổi mãn kinh, do dùng thuốc nội tiết hoặc stress kéo dài.

Các phương pháp trị nam da trước đây như đốt điện hay lột, tẩy da, uống thuốc điều chỉnh nội tiết đã được áp dụng, tuy nhiên nám không khỏi hẳn hoặc chỉ hết tạm thời. Sau đó các vùng nám mới nổi lên lại đậm màu hơn trước.

Nguyên nhân của vấn đề này là các biện pháp trị nam da chủ yếu dùng các sản phẩm lột tẩy mạnh mà đa phần là kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc. Kết quả là chỉ có lớp da bên ngoại bị lấy đi làm nhiều người lầm tưởng là da trắng lên thì nám biến mất.Thực tế, nam da là một tình trạng rối loạn sắc tố khiến melanin tập trung nhiều tại một số điểm hoặc mảng da trên khuôn mặt. nam da hình thành từ lớp trung bì của làn da nên chân nám thường khá sâu chứ không ở trên bề mặt da như nhiều người lầm tưởng.

Thay đổi quan điểm nám do nội tiết không thể chữa khỏi

nam da hình thành do nhiều nguyên nhân, trong đó, sự biến đổi mạnh của nội tiết cơ thể là một nguyên nhân chiếm áp đảo các trường hợp. Nám loại này cũng chây lỳ và khó chữa trị hơn các loại nám do tác động bên ngoài như tia UV trong ánh mặt trời, bỏng, ngoại thương.

Nếu chỉ lấy đi các mảng nam da, đốm nám bên ngoài da, các vết nám nội tiết sẽ không thể khỏi hoàn toàn và nhanh chóng quay trở lại trong thời gian ngắn.

Để điều trị nam da tận gốc, vừa phải thanh lọc độc tố trong cơ thể, điều chỉnh tuyến nội tiết vừa loại bỏ nám từ gốc đến ngọn để nám không xuất hiện trở lại.

Thải độc cho da nám bằng thảo dược

Xem thêm : hang hieu | kinh thuoc thoi trang | nam da | my pham | nuoc hoa