Bạn còn nhớ nhân vật Huyền Diệu trong bộ phim Cô gái xấu xí? Hẳn bạn đã tự hỏi, cô ấy mang thế có vướng víu khó chịu không? Có đau lắm không?...Dù sao, tác giả cũng cho Huyền Diệu… nieng rang để có bộ răng đẹp hơn. Kỹ thuật này không quá kinh khủng, rắc rối hoặc đau đớn.

nieng rang là một trong những biện pháp giúp cải thiện thẩm mỹ cho những ai bị hô, móm, răng mọc lệch lạc…

nieng rang ở tuổi bắt đầu dậy thì là đẹp nhất

Thông thường, lứa tuổi được các bác sỹ nha khoa khuyến cáo đi chỉnh răng mọc lệch là tuổi từ 11 – 12. Bởi khi ấy, các răng cửa vĩnh viễn của bạn đã mọc đầy đủ và các răng sữa bên trong đang dần dần thay thế bởi các răng hàm vĩnh viễn. Đặc biệt,nieng rang trong thời gian này răng còn dễ di chuyển trong xương. Tuy nhiên, người trưởng thành vẫn thực hiện được phương pháp này.Điều cần biết khi đi nieng rang

Khi niềng, nếu cần, bạn phải nhổ từ 1-4 chiếc răng để có chỗ cho khối răng phía trước lui về sau hoặc răng sau tiến về phía trước. Tuy nhiên, có trường hợp không phải nhổ răng.

Sau khi nieng rang gắn mắc cài, theo định kỳ, bác sỹ sẽ siết chỉnh răng cho bạn. Khi đó, hàm răng của bạn có thể bị ê ẩm hoặc đau một đến hai ngày rồi giảm dần và hết đau. Bạn không cần uống thuốc giảm đau hay nghỉ ngơi dài ngày. Nếu đau kéo dài hoặc nặng lên, bạn phải đi khám lại.Phụ nữ có thai không nên nieng rang vì lúc này, nội tiết tố thay đổi nên nướu dễ bị viêm, dẫn đến vệ sinh răng miệng khó hơn.

Với khí cụ tháo lắp, bệnh nhân vẫn ăn uống bình thường. Với khí cụ gắn trên răng, bệnh nhân không được ăn đồ cứng như: xương, sụn, bánh mì giòn, kẹo chewing gum…nieng rang

Nếu chẳng may nuốt mắc cài thì không cần xử lý vì sau vài ngày, mắc cài sẽ theo phân ra ngoài.

Khi nieng rang, có thể tránh bị viêm nướu nếu bệnh nhân vệ sinh răng miệng tốt. Đồng thời, những ngày đầu sau khi gắn mắc cài, bạn dùng sáp mềm ấn len mắc cài để tránh trầy xước nêm mạc.

Xem thêm : Sua non | kiem toan | nieng rang | thiet bi y te | benh hen | may hut mui | cui trau |