Căn bếp ngày càng quan trọng không kém phòng khách,Rất nhiều gia đình đầu tư về kinh phí cũng như thiết kế. Bếp được coi như sự thể hiện đẳng cấp và chất lượng sống của căn nhà.

Kiến trúc sư và tu bep

Đa số đều đưa ra bản vẽ thiết kế chi tiết bếp với câu ghi chú nhỏ nhỏ bên dưới: thiết kế tu bep mang tính gợi ý, khi thi công cần căn cứ chỉnh sửa theo thực tế

Nhà thầu thi công và tu bep

Được nghe trả lời: nếu làm tủ bếp theo kiểu bình dân, dạng tủ xây gạch ốp cánh gỗ tự nhiên hay gỗ MDF phủ veneer gì đó thì bên xây dựng làm theo thực tế. Hoặc gia chủ kêu ai đó làm phần gỗ cửa và tay vịn thang thì họ bao luôn phần tu bep này, chúng tôi sẽ hỗ trợ trong việc lát gạch đá hoàn thiện, đi dây điện, gắn đèn nếu cầnNgười sử dụng và tu bep

Đa số than rằng hiện nay có nhiều mẫu mã, nhãn hiệu kệ bếp quá, đọc trên mạng hay tham khảo ngoài showroom , nhưng hỏi về giá cả sao mỗi nơi mỗi giá, từ vài triệu đến cả vài chục triệu đồng/mét dài cũng có. Những người đã từng làm nhà, làm tu bep thì hay khuyên nên tự thuê thợ đóng rẻ hơn. Nhưng thực ra, cái rẻ do vật liệu gỗ hay nhân công chỉ chiếm tỷ trọng tương đối, trong khi bếp hiện nay lại phụ thuộc nhiều hệ thống thiết bị và phụ kiện, mà đa số nhà thiết kế không phải của “chính hãng” chuyên sản xuất kệ bếp đều có câu ghi chú chung chung: tham khảo quy cách thực tế của nhà sản xuất!

Nhà sản xuất và tu bep

Một số nhãn hiệu cung cấp tu bep , kệ bếp và thiết bị bếp có tiếng trên thị trường chia sẻ quy trình cụ thể: chúng tôi sẽ làm theo từng bước, trước tiên là căn cứ thiết kế kiến trúc, sau đó khảo sát thực tế, báo giá với gia chủ rồi lên thiết kế chi tiết để gia chủ lựa chọn. Cuối cùng là chỉ định vật liệu, thi công và lắp ráp hoàn thiện.

Như vậy khá nhiều nhân vật xuất hiện trong quá trình làm kệ tu bep của một ngôi nhà tư nhân khi xây dựng hoàn thiện. Điều này tuy bình thường vì xây nhà thì phải có thầu chính có thầu phụ, nhưng thực tế thì sự chênh lệch về giá cả khiến đa số gia chủ có mức đầu tư làm nhà trung bình đều ít dám dùng trọn gói sản phẩm tu bep hiện đại, có thiết kế chuẩn và phụ kiện đồng bộ, mà hay làm theo kiểu “thói quen” lâu nay khiến thời gian chờ đợi kéo dài, sự sai biệt với thực tế hay xảy ra do phải vừa làm vừa sửa.

Quy trình sản xuất bộ tu bep

Để có một bộ tu bep hoàn chỉnh cần ít nhất ba đơn vị tham gia theo ba giai đoạn.

- Thiết kế kiến trúc ban đầu (bản vẽ bố trí bếp cơ bản và liên kết với không gian toàn nhà)

- Sau đó là nhà thiết kế nội thất (có thể của một công ty khác, hoặc chính công ty ban đầu làm kiến trúc)

- Nhà thi công – lắp đặt nội thất bếp, tu bep. Nếu nhà thầu xây dựng có nhận “bao hết” thì thực chất họ cũng nhờ qua một công ty chuyên nội thất hoặc thầu phụ khác, gia chủ nhất thiết vẫn phải kiểm tra bản vẽ chi tiết bếp lúc chuẩn bị lắp đặt để “cập nhật” lại các nhu cầu của mình mà lúc thiết kế kiến trúc ban đầu không lường hết.

Chọn vật liệu làm tu bep

Một số gia chủ dùng cách tham khảo catalogue hoặc “dắt theo” bác thợ mộc đi xem showroom để… lấy mẫu mã đó về chế biến lại cho hợp với nhà mình!

Và sự sai biệt giữa tu bep trưng bày tại showroom và tu bep thi công thực tế rất hay xảy ra do từ phía gia chủ thay đổi chủng loại vật liệu, phụ kiện, cũng như cách chiếu sáng trong nhà bếp không “đẹp mắt” như ở showroom, và cả do nhu cầu sử dụng của mỗi nhà mỗi khác nhau nữa. Vì vậy mà cùng một kiểu dáng bên ngoài nhưng sự khác biệt về chất liệu, xuất xứ và phụ kiện sẽ khiến giá kệ bếp chênh lệch từ hai triệu đến gần hai chục triệu đồng mỗi mét dài!

Xem thêm : tu bep | may hut bui | may loc nuoc | giay dan tuong | san go | rem cua | may rua bat | cui trau