Khi nói đến củi trấu nhiều người vẫn chưa hình dung ra sản phẩm đó như thế nào, hiệu quả ra sao nhưng hiện nay trên thị trường sản phẩm được Công ty TNHH Năng lượng Minh Phước phân phối khá rộng trong và ngoài nước. củi trấu là sản phẩm tích tụ các ưu điểm mà hầu như những sản phẩm về nhiên liệu đốt khác không có, trong đó hai tính năng nổi bật nhất vẫn là tiết kiệm và hạn chế ô nhiễm môi trường. Công ty Minh Phước chúng tôi nhận thấy tiềm năng của củi trấu là rất đáng kể, phù hợp và rất hữu ích cho người tiêu dùng. Công ty Mai Hân đã thẩm định, đánh giá củi trấu qua các nghiên cứu thực tiễn về chức năng tiết kiệm và hạn chế ô nhiễm môi trường.

Giải Pháp tiết kiệm:

củi trấu cháy triệt để, khi đốt sinh nhiệt tốt khoảng 3400 Kcal/kg, do trong trấu thành phần chất xơ chiếm 75%, dễ bén lửa, khi cháy không có khói và mùi tỏa ra rất dễ chịu, không những vậy khả năng duy trì sự cháy của củi trấu lâu hơn so với các nhiên liệu đốt khác như than đá, củi, và các loại chất đốt khác, có thể sử dụng củi trấu cho nhiều dạng lò đốt truyền thống và công nghiệp. Về mặt kinh tế, Công ty Minh Phước đưa ra các số liệu tính toán cho thấy: củi trấu có giá khoảng 1000 đồng/kg, so sánh với các chất đốt khác củi trấu tiết kiệm được khoảng gần 50%, như vậy xét tính tiết kiệm củi trấu được người tiêu dùng đánh giá cao của khi sử dụng.

Hạn chế ô nhiễm môi trường:

Nói cách khác, củi trấu là sản phẩm vừa giảm thiểu được lượng chất thải ra môi trường, vừa đảm bảo tỉ lệ ô nhiễm khi sử dụng là không đáng kể, không những vậy tàn tro của củi trấu sau khi đốt có chứa trên 80% là silic oxyt, hiện nay có thể tận dụng cho rất nhiều lĩnh vực (về mặt này nhiều doanh nghiệp sản xuất gạch và gốm đã bán lại cho nông dân tàn tro sử dụng trong việc cải tạo đất ) như vậy xét về mặt môi trường củi trấu hoàn toàn là sản phẩm tiện ích cho môi trường trong sạch.

Xét thấy về tính kinh tế và môi trường có được từ củi trấu, vừa qua không ít các doanh nghiệp trong và ngoài tìm và sử dụng sản phẩm của Công ty Minh Phước.

Hiện nay Công ty Minh Phước đưa ra thị trường dòng sản phẩm củi trấu dạng viên bi bổ trợ tích cực hơn cho các dạng lò đốt công nghiệp cho các doanh nghiệp.

Xem thêm : tu bep | may hut bui | may loc nuoc | giay dan tuong | san go | rem cua | may rua bat | củi trấu