Hiện nay trên thị trường tràn ngập các mặt hàng sữa, có sữa cho trẻ em, sữa cho người lớn, sữa nguyên kem và sữa cho người ăn kiêng hay còn gọi là sữa gầy, sữa bột và sữa nước, Sua non… Việc đa dạng các mặt hàng sữa như vậy đã làm tăng cơ hội lựa chọn cho người tiêu dùng, nhưng một vấn đề cũng khiến nhiều người băn khoăn là nên chọn loại sữa nào cho phù hợp?

Sua non là gì?

Vài năm gần đây, người ta nhắc nhiều hơn đến Sua non và sữa công thức. Mặc dù đều mang cái tên chung là “sữa” nhưng sữa non và sữa công thức lại hoàn toàn khác nhau.

Sữa công thức là sữa bao gồm các thành phần được kết hợp theo một công thức nhất định để bổ sung các chất dinh dưỡng cho nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Còn Sua non là loại sữa đầu tiên của sự sống được tiết ra trong vòng khoảng 48 giờ sau khi sinh con, sữa non chứa rất nhiều kháng thể và các dưỡng chất quý giá giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng sức đề kháng.

“Tuy nhiên, trong suy nghĩ của đa số người tiêu dùng, Sua non chỉ dành cho trẻ nhỏ vì họ đều nghĩ rằng các sản phẩm sữa non giống như nguồn sữa non của người mẹ sau khi sinh con chỉ dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.”

Sua non đương nhiên rất tốt cho trẻ em vì hệ miễn dịch ở trẻ chưa hoàn thiện, vì vậy, việc bổ sung kháng thể từ nguồn sữa non của mẹ hay từ các sản phẩm Sua non sẽ giúp bé tăng cường sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

Sua non không chỉ dành cho trẻ nhỏ

Tuy nhiên, cũng nhờ công dụng chính là tăng cường sức đề kháng nên Sua non không chỉ được sử dụng cho trẻ nhỏ mà còn rất tốt đối với những người bị suy giảm miễn dịch, những người cần cải thiện và duy trì sức khỏe như người già, người ốm, phụ nữ có thai và cho con bú…

Sua non Good Health dạng viên

Hiện tại, thị trường Sua non khá đa dạng với nhiều sản phẩm của các hãng như Good Health, Mama sữa non, Deep Blue Health, … Các sản phẩm sữa non hầu hết đều được sản xuất ra ở dạng bột, vì dạng bột có thể sử dụng cho cả người lớn, trẻ em cho đến trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, việc sử dụng Sua non dạng bột đôi khi lại gây phiền toái như phải đo lượng sữa, pha chế, đi xa phải mang theo dụng cụ pha chế… và phiền toái hơn là một số người hoặc một số bé không thích hoặc không uống được sữa bột.

Chính vì lý do đó nên một số hãng sữa nhập ngoại như Good Health đã sản xuất một số sản phẩm Sua non dạng viên, gồm có viên nang và viên nhai.

Sua non Good Health được nhập khẩu 100% từ New Zealand và được vắt từ bò mẹ được nuôi thả tự nhiên ở New Zealand, không có các hóa chất, hormone tổng hợp hay những chất kích thích tăng trưởng khác sẽ cho những nguồn sữa giàu dinh dưỡng và đảm bảo an toàn.

Sua non Good Health dạng viên có thể sử dụng cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên, trẻ em lười hoặc không thích uống sữa bột; người lớn tuổi cần tăng cường hệ miễn dịch để cải thiện tình trạng sức khỏe, người già kém ăn, kém ngủ, phụ nữ có thai và cho con bú đặc biệt là phụ nữ trong thai kỳ nhưng không uống được hoặc không thích uống các loại sữa bột.

Lợi thế đặc biệt của Sua non dạng viên

Sữa non dạng viên có một số lợi thế hơn hẳn Sua non dạng bột như dễ uống (có thể uống ngay không cần pha), dễ sử dụng, có thể mang đi xa dễ dàng mà không cần mang theo dụng cụ pha chế, định lượng cho từng khẩu phần dễ dàng, không cần đo lượng sữa cho từng bữa.

Đặc biệt Sua non dạng viên phù hợp với người lớn và trẻ nhỏ không thích hoặc không uống được sữa bột.

Xem thêm : Sua non | kiem toan | nieng rang | thiet bi y te | benh hen | may hut mui | tu bep |