Mt không gian văn phòng thoáng đãng, gn gàng luôn gây đưc thin cm vi mi ngưi. Không gian làm vic sng khoái s mang li hiu qu công vic cao trong môi trưng làm vic chuyên nghip.

Khi trang trí nội thất cho văn phòng, với bàn ghế nên cùng gu với nhau, dựa theo tính chất của công ty mà có phong cách thiết kế nội thất phù hợp. Chẳng hạn, nếu công ty mang phong cách trẻ trung thì nội thất cần những chất liệu hiện đại, khoẻ khoắn. Những văn phòng mang tính chất sang trọng như đại sứ quán, cơ quan Chính phủ thì phong cách thiết kế cần mang dáng dấp cổ điển, sang trọng, dùng nhiều loại vật liệu gỗ, thảm…
Ni tht văn phòng thưng thc dng. H thng thông tin liên lc và giao tiếp ni b cn phi đưc lp đt đến tng bàn làm vic. H thng ánh sáng, các thiết b cá nhân ca nhân viên phi b trí sao cho tng din tích s dng hiu qu nht mà vn to ra s ngăn np.

Khi thiết kế văn phòng cần quan tâm đến chức vụ của mỗi người để bố trí sao cho họ giao tiếp với nhau thuận tiện. Ví dụ như trưởng phòng cần làm việc ở vị trí khá yên tĩnh để có thể tiếp khách hoặc trao đổi riêng với nhân viên nhưng lại có khả năng bao quát tầm nhìn của phòng. Khu vực đặt máy in, máy photocopy thì cần để ở nơi mọi người có thể tiếp cận dễ dàng và ít gây ồn ào. Tủ tài liệu cũng tương tự.

Thông thoáng trong văn phòng rất quan trọng vì mật độ người ngồi làm việc thường lớn. Cần tính toán theo đúng quy phạm để tạo môi trường làm việc tiện nghi và đảm bảo sức khoẻ cho nhân viên. Mật độ tiêu chuẩn nhất nên nằm trong khoảng từ 0,8 đến 1,2 m2 một người.

Về màu sắc, nên hạn chế dùng màu đậm vì phòng sẽ bị tối, tốn điện, rối mắt. Văn phòng thường rất nhiều đồ đạc, tài liệu nên cần sự thông thoáng. Chỉ những không gian tiếp khách hoặc những khu VIP mới nên dùng tông màu mạnh, có những điểm nhấn tạo sự ấn tượng cho không gian. Nếu sơn những màu quá mạnh ở nơi làm việc dễ gây cảm giác bức xúc khi ngồi trong phòng lâu.

Về hình khối, đường nét, nên hạn chế trang trí cầu kỳ kiểu nhà ở. Nếu phong cách sang trọng thì cũng cần cô đọng, súc tích.
Ngoài ra, thiết kế văn phòng cần tuân thủ các luật phong thủy, như vậy sẽ đem lại sự may mắn, hưng thịnh cho doanh nghiệp của bạn.
http://www.youtube.com/watch?v=8yN6HoBFRGM
Ms Nhuận
Trưởng phòng Marketing
-----------------------------------
Công ty CP Xây dựng Kiến trúc và Nội thất DOMINO
Số 1 Ngõ 68 Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội
Mobile: 0944 228 226
Tel : (+84) 4.3553 9965
Fax: (+84) 4.3767 6203
Email: nhuan@dominojsc.vn
Website: www.dominojsc.vn