Khi bị nam da, thông thường chúng ta thường nghĩ tới các liệu pháp lấy nám bằng những phương pháp lột tẩy trên bề mặt da. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể làm mờ vết nám trên bề mặt da mà không lấy được nam da ở tầng sâu và không ngăn ngừa được sự hình thành của nám mới. Nguy hiểm hơn, một số loại thuốc chữa bệnh nám nhưng sau đó lại đưa đến tình trạng nam da nặng hơn, đặc biệt các loại thuốc có chứa chất corticoide thường được cho vào các loại kem pha, kem trộn…
Các chất kem pha trộn thường có chứa có corticoide, chì, thủy ngân được dùng rất phổ biến dưới nhiều hình thức như: tẩy nam da cấp tốc hay các lọai kem “xách tay”, “gia truyền”, “bí kíp”... chỉ tạo ra một vẻ đẹp nhanh chóng giả tạo. 90% trường hợp có những biến chứng như nổi mụn và ngứa sau khi dùng các cách thức trị nam da này. Hầu hết sau khi ngưng, da mặt sẽ bị nám trở lại nhanh chóng, thậm chí nám nặng hơn trước rất nhiều.Giải pháp hiệu quả nhất cho sạm nam da vẫn là… ngăn ngừa. Tuy nhiên, khi xuất hiện nam da, bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa da liễu khám, tư vấn để xác định tình trạng da của bạn. Khi đó, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên và đưa ra phương pháp điều trị tốt nhất. Bạn không nên tự ý sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, gây kích ứng, dị ứng da, bào mòn da…
Điều trị nám bằng laser: Các thành tựu khoa học hiện nay đã ứng dụng laser hoặc IPL đơn trong điều trị nam da và đã có những thành công nhất định. Tuy nhiên, phương pháp này chưa phải là tối ưu, vì cần điều trị nhiều lần và có thể có một số bất tiện khi bề mặt da bị tổn thương trong quá trình điều trị.
Điều trị nám bằng công nghệ Elós: Hiện nay kỹ thuật Elós phiên bản 2010 của Tập đoàn Syneron sử dụng một phương pháp truyền tải năng lượng kép IPL/ Diod laser RF vào da. Phương pháp thành công trong điều trị sạm nam da, tàn nhang, đồi mồi. Sự kết hợp này rất hiệu quả và an toàn.
Thành phần quang học là ánh sáng xung với bước sóng 580-980 nm, kết hợp với thành phần điện là tần số vô tuyến lưỡng cực ở tần số 1 MHz. Cả hai thành phần trên được truyền tải dưới dạng là một xung nhịp kết hợp vào da, với thời gian nhịp dao động 20-200 milliseconds thông qua một thiết bi cầm tay có tích hợp làm lạnh khi tiếp xúc, được sử dụng để bảo vệ lớp biểu bì. Sự kết hợp cộng hưởng cho quy trình trị liệu sẽ làm tăng tính hịêu quả, trong khi đó lại giảm thiểu được các tác dụng phụ của laser như nóng rát, đỏ sau điều trị.


Quy trình điều trị cộng hưởng này có thề làm vỡ các hạt hắc tố melanin nằm sâu dưới da một cách hiệu quả hơn, mà lại hầu như an toàn tuyệt đối.

Xem thêm : hang hieu | kinh thuoc thoi trang | nam da | my pham | nuoc hoa |